หนุ่มปากชม ปลอมวุฒิพยาบาล ทำงานห้องฉุกเฉิน รพ. 11 ปี ปิดเฟซ หายตัว ญาติยัน พร้อมถูกดำเนินคดี ตอนนี้ขอไปตั้งหลักสักพัก สสจ.เผยตอนมาสมัครแนบเนียนมาก ทั้งหลักฐาน ทักษะ ทำงานได้เหมือนพยาบาลทั่วไป
จากกรณี นายโกวิท อินทสอน อายุ 35 ปี ทำงานเป็นพยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.ปากชม จ.เลย โดยที่ไม่จบการศึกษา "พยาบาลศาสตร์" ถูกรีไทร์ ตั้งแต่อยู่ปลอมวุฒิการศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่นระบุ จบปริญญาตรี รวมทั้งปลอมใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ของสภาการพยาบาล เข้าทำงานที่ รพ.ปากชม นาน 11 ปี จนได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการ แต่สุดท้ายความแตกเมื่อ สสจ.เลย ทราบเรื่อง ตรวจสอบพบเป็นเอกสารปลอม และให้นิติกรรวบรวมเอกสารเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดี
ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันที่ 30 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านนายโกวิท อินทสอน บ้านนาค้อ หมู่ 2 ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย พบว่าตั้งแต่เกิดเรื่อง นายโกวิทไม่ได้กลับมาบ้าน และไม่มีใครเห็น บ้านปิดเงียบไม่มีใครอยู่ เมื่อโทรติดต่อนางประวัติ อินทสอน อายุ 56 ปี แม่ของนายโกวิท พอทราบว่าเป็นผู้สื่อข่าวก็ได้วางสายทันที และเมื่อเปิดเฟซบุ๊กของนายโกวิท พบว่าได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว
...
จากการพูดคุยสอบถามญาติของนายโกวิท (ไม่เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า เห็นที่บ้านปิดเงียบมา 2-3 วันแล้ว ไม่เห็นนายโกวิทและแม่ ได้มีการสอบถามถึงเรื่องราวกับทางญาติ ทราบว่านายโกวิทไม่ได้ทำงานที่ รพ.ปากชมแล้ว และไม่ได้หนีไปไหนยังคงอยู่ในพื้นที่ คาดว่าอยู่ที่สวนยางพาราของแม่ที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 2 กม. เพื่อทำใจและตั้งหลักต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะรับผิดและถูกดำเนินคดี ไม่หนีไปไหน แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อนายโกวิทและแม่ได้เลย
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุข จ.เลย เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบการทำงานของนายโกวิท ทราบว่า นายโกวิทสมัครเข้าทำงานที่ รพ.ปากชม เมื่อปี พ.ศ.2557 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 11 ปี ตอนที่สมัคร ใช้สำเนาเอกสารวุฒิการศึกษามาสมัครและเซ็นชื่อกำกับ โดยไม่ต้องใช้เอกสารตัวจริงในการสมัคร ซึ่งทำได้เหมือนมาก และเจ้าหน้าที่ขณะนั้นตรวจสอบได้ยาก ส่วนเมื่อเข้ามาทำงานที่ รพ.ปากชม สามารถทำงานได้เหมือนพยาบาลทั่วไป จึงไม่มีใครเอะใจหรือสงสัย.