กีฬา
100 year

ไม่ซ้ำรอยเหมือนปี 60 ผู้ว่าฯ สกล ยันมีบริหารจัดการเฝ้าระวังน้ำท่วมตลอด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์29 ส.ค. 2562 17:59 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ สกลนคร ย้ำขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกกับพายุโพดุล ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมและแบ่งเขตรับผิดชอบกันอย่างเป็นระบบ รับประกันว่าจะไม่มีเหตุการณ์ซ้ำรอยกับน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2560

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2562 นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 23-28 สิงหาคม 2562 จังหวัดสกลนคร ได้รับอิทธิพลจากร่องความกดอากาศต่ำ ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ ส่งผลทำให้เกิดน้ำไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมฉับพลันในเขตพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอวานรนิวาส และอำเภออากาศอำนวย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวต่อว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสกลนคร ได้ประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยอุทกภัยแล้ว 2 อำเภอ 14 ตำบล 146 หมู่บ้าน 646 ครอบครัว ประชาชนได้รับผลกระทบ 1,918 คน ในส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างดำเนินการ สำหรับ พายุโซนร้อน “โพดุล” ที่กำลังเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในวันที่ 30 สิงหาคม 2562 อาจทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาจากน้ำท่วม ซึ่ง นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย จะลงพื้นที่ในวันที่ 30 ส.ค.

นายวิทยา กล่าวอีกว่า ได้สั่งการให้ทุกอำเภอ ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนประชาชนในระดับสูงสุดในพื้นที่เสี่ยงภัย พร้อมทั้งให้จัดตั้งชุดเผชิญเหตุและเข้าเผชิญเหตุช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่หากมีสถานการณ์เกิดขึ้น ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจเทศบาลนครสกลนคร ให้ปักธงสัญลักษณ์แจ้งเตือนระดับน้ำหนองหาร เป็น สีน้ำเงิน หมายถึง สถานการณ์อยู่ในภาวะเฝ้าระวังให้ติดตามข้อมูลข่าวสารใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ (War Room) ให้โครงการชลประทานจัดการจราจรน้ำ ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดสกลนคร ทำการพร่องระบายน้ำหนองหารเพื่อรองรับน้ำใหม่

ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันได้แบ่งมอบพื้นที่หน่วยงานรับผิดชอบ ระบบการสื่อสาร/การตอบโต้ข่าวสารที่เป็นเท็จ Information Operations (IO) เพื่อสร้างความเข้าใจในสถานการณ์ที่ถูกต้องให้กับประชาชน และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกว่าจะเกิดน้ำท่วมเช่นเดียวกับปี 2560.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโพดุลโพดุลพายุโซนร้อนโพดุลสกลนครน้ำท่วมวิทยา จันทร์ฉลองหนองหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้