ข่าว
100 year

คลิป ตร.โคราชรับส่วย โอละพ่อ หลังคนขับ 6 ล้อ รับทำผิด ฝ่าไฟแดง

ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2562 00:34 น.
SHARE

คลิปตำรวจโคราชรับส่วยแลกใบขับขี่ โอละพ่อ หลังคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ พาเมียพบ ตร.ยอมรับทำผิดกฎจราจร แจงเงิน 200 มอบให้ ตร.ไปเสียค่าปรับแทน ด้าน ผกก.จราจร สภ.เมืองโคราช เผยเมียรถบรรทุกเข้าใจผิด คิดว่าเป็นการเรียกรับผลประโยชน์ จึงแอบถ่ายคลิปก่อนเผยแพร่ลงโซเชียล   

จากกรณีสื่อโซเชียลแชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกลุ่มงานจราจร สวมหมวกนิรภัยสีขาวหมายเลข 6651 ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีขาว ทะเบียนตราโล่ กำลังยืนคุยกับชายวัยกลางคน บริเวณด้านหน้ารถยนต์ที่จอดอยู่ชิดขอบทางริมถนนท้าวสุระ ช่วงทางลงสะพานข้ามทางรถไฟหัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีการยื่นธนบัตรมูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยื่นใบอนุญาตขับรถยนต์ให้คืนก่อนจะพับธนบัตรใส่กระเป๋ากางเกงด้านซ้าย จากนั้นได้ขับขี่รถแยกย้ายกัน ตลอดความยาวประมาณ 1.48 วินาที เป็นลักษณะแอบถ่ายคลิปอยู่บนตัวรถ พร้อมพูดว่า "นี่นะคะ ขอสองร้อย, มาคนเดียวก็เอิ้น (เรียก) เอาเงิน บอกว่าฝ่าไฟแดง, มันบ่แม่น ดอกหัวหน้าเอ้ย" 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.62 พ.ต.ท.โกสินทร์ สะอาดวงศ์ รอง ผกก.จราจร สภ.เมือง นครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ว่า ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวเป็นผู้ใต้บังคับบัญชารับผิดชอบงานจราจร พื้นที่บริเวณทางแยกหัวทะเล หรือสามแยกจักราช ถ.ราชสีมา-โชคชัย ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยประมาณช่วงเย็นวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีรถบรรทุกหกล้อกระทำผิดกฎหมายจราจร ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร หรือฝ่าไฟแดง จึงรีบขับรถจักรยานยนต์ออกติดตามเป็นระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร จึงสามารถไล่ตามมาทัน และได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถชิดขอบทาง ผู้ขับขี่ได้ลงมาจากตัวรถและยื่นใบอนุญาตขับรถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับรถบรรทุกที่ติดตั้งเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางของรถ (GPS) ให้ตรวจสอบ ส่วนเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ชี้แจงพฤติการณ์การกระทำผิด แต่ผู้ขับรถอ้างต้องรีบไปส่งสินค้า ก่อนจะยื่นธนบัตรรวมเป็นเงิน 200 บาท ให้เจ้าหน้าที่ไปเสียค่าปรับแทนที่ สภ.เมือง เมื่อเสร็จภารกิจจะกลับมารับใบเสร็จ ช่วงระหว่างการพูดคุยกันนั้น คาดเป็นเมียที่นั่งอยู่ด้านหน้าแอบบันทึกคลิป และไม่ได้ยินเสียงการพูดคุย จึงมโนเป็นการเรียกรับผลประโยชน์ นำไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดีย 

อย่างไรก็ตาม หลังจากโซเชียลมีการแชร์คลิปดังกล่าว นายสุรเดช บุญใจ คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ พร้อมภรรยา ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ณ์ที่ปรากฏตามคลิป เนื่องจากเพิ่งทราบว่าภรรยาเป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าว โดยไม่ทราบข้อเท็จจริง และนำคลิปไปเผยแพร่ โดยตนขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ชี้แจงพฤติการณ์การกระทำผิดและยึดใบขับขี่ แต่ตนรีบไปส่งสินค้า ก่อนจะยื่นธนบัตรรวมเป็นเงิน 200 บาท ให้เจ้าหน้าที่ไปเสียค่าปรับแทนที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และเมื่อเสร็จภารกิจจะกลับมารับใบเสร็จ แต่ก็มาเห็นคลิปปรากฏในสื่อโซเชียลเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปตำรวจรับส่วยตำรวจโคราชรับส่วยตร.รับส่วยแลกใบขับขี่โอละพ่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้