ข่าว
100 year

ร้อยเอ็ดเจอฝนถล่มท่วมถนน น้ำป่าจากภูเขาพัดทางเข้าบ้านธาตุจอมศรีขาด

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 20:09 น.
SHARE

ร้อยเอ็ดเผชิญกับฝนตกหนักตลอดคืน ส่งผลให้ถนนหมายเลข 2046 ช่วง อ.โพนทอง ไป อ.กุฉินารายณ์ มีน้ำป่าไหลท่วม แต่ยังใช้สัญจรได้ ส่วน อ.โพธิ์ชัย น้ำจากภูเขาดงแม่เผดพัดถนนเข้าบ้านธาตุจอมศรีขาด

จากกรณีที่ฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ประกอบกับน้ำสะสมจากวันก่อน ทำให้เช้าวันที่ 25 ส.ค.2562 บนถนนหมายเลข 2046 ช่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ไปยัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ บริเวณ กม.ที่ 12-13 บ้านหนองเวียงแห หมู่ 3 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด มีน้ำไหลบ่าท่วมผิวการจราจรสูงประมาณ 5-10 เซนติเมตร ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นสะพานข้ามลำห้วย ช่องระบายน้ำใต้ท้องสะพานระบายน้ำไม่ทัน จึงทำให้น้ำเอ่อท่วมถนน แต่รถทุกชนิดยังสัญจรไปมาได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

ส่วนที่ ต.คำผอุง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด น้ำฝนจากภูเขาดงแม่เผด ก็ไหลทะลักลงมาจนทำให้ถนนลูกรังที่ชาวบ้านธาตุจอมศรี หมู่ 2 ต.คำผอุง อ.โพธิ์ชัย ใช้สัญจรไปมาขาดเป็นทางยาวไม่สามารถใช้ยานพาหนะข้ามไปมาได้ พอถนนขาดก็ทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่นาและไร่มันสำปะหลังได้รับความเสียหาย น้ำกัดเซาะถนนถูกตัดขาดสัญจรไปมาไม่ได้

นายอุทัย เยาวขันธ์ ผู้ใหญ่บ้านธาตุจอมศรี กล่าวว่า น้ำจากดงแม่เผดไหลลงมารวมกันยังบริเวณแก้มลิงโคกคำหล่นที่ขุดลอกเอาไว้รองรับน้ำ พอน้ำมากก็เอ่อล้นออกมาสู่ถนนลูกรังจนไม่สามารถต้านความแรงของมวลน้ำจำนวนมากได้ ถนนจึงขาด โดยหลังจากน้ำลดแล้วก็จะรายงานไปยังทางอำเภอและแจ้งไปยังเทศบาลตำบลคำผอุงให้หางบประมาณมาซ่อมแซมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกร้อยเอ็ดน้ำท่วมน้ำป่าถนนขาดอ.โพธิ์ชัยบ้านธาตุจอมศรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้