ข่าว
100 year

หนุ่มเมาแอ๋ นำทองปลอมไปจำนำ ถูกปฏิเสธ ฉุนโวยวาย อ้างเมียซื้อมากว่าแสน

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 00:38 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมาแอ๋ ควงเพื่อนนำสร้อยทองมาจำนำ แต่ถูกปฏิเสธ เหตุเป็นของปลอม โมโหโวยวาย อ้างเมียซื้อมาแพงกว่าแสนบาท ตำรวจเข้าระงับเหตุ พร้อมตักเตือน เชิญกลับบ้านไปพักผ่อน ขณะที่โรงรับจำนำไม่ติดใจเอาความ  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 ส.ค.62 ร.ต.อ.วิชชาภพ กลางสูงเนิน รอง สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจากโรงรับจำนำของเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ที่ถนนศรีสุมังค์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ว่า มีชาย 2 คนนำทองปลอมมาจำนำ เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ใช่ทองรูปพรรณจริง จึงไม่รับจำนำ แต่ทั้งสองคนกลับโวยวายอาละวาด ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อตำรวจไปถึงพบชาย 2 คนกำลังนั่งเอะอะโวยวาย ทราบชื่อ คือ นายไพบูลย์ แสงใส อายุ 42 ปี และ นายไพวรรณ อรรถวัน อายุ 45 ปี ทั้งสองเป็นชาว ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พร้อมสร้อยข้อมือหนึ่งเส้น ซึ่งพนักงานโรงรับจำนำตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นสร้อยปลอม

จากการสอบถามพนักงานของโรงรับจำนำ บอกว่า ชายสองคนนี้เดินเข้ามา พร้อมกับยื่นสร้อยข้อมือให้ บอกขอจำนำ เมื่อทางพนักงานได้ตรวจสอบแล้วพบว่า สร้อยเส้นนี้ไม่มีส่วนไหนที่เป็นทองคำหรือของมีค่า จึงปฏิเสธการรับจำนำ ทำให้ชายทั้งสองโวยวาย พนักงานจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาระงับเหตุและสงบสติอารมณ์ชายทั้งสอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามชายทั้ง 2 คน ซึ่งมีลักษณะคล้ายคนเมา พูดจาวกไปวนมา จับใจความได้ว่า สร้อยเส้นนี้ไม่ได้ขโมยมา แต่เอามาจากภรรยาที่สวมไว้ตั้งแต่เล็ก วันนี้เกิดทะเลาะกันเลยดึงสร้อยจากข้อมือภรรยาเอามาจำนำ โดยบอกว่าซื้อสร้อยเส้นนี้มาจากแถวเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ในราคาเส้นละแสนกว่าบาท จะนำมาจำนำเพื่อนำเงินไปใช้จ่าย แต่พนักงานไม่รับจึงเกิดโมโห

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ว่ากล่าวตักเตือนและให้กลับบ้านไปพักผ่อน โดยไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ เนื่องจากว่า ยังไม่ได้มีผู้เสียหาย และทางโรงรับจำนำก็ยังไม่เกิดความเสียหาย จึงไม่ติดใจเอาความกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทองปลอมจำนำจำนำทองโรงรับจำนำสร้อยทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้