ข่าว
100 year

ข้าวเหนียวปรับราคาแพงขึ้น แม่ค้าที่กาฬสินธุ์โอด ขายได้น้อยลงกว่าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 21:46 น.
SHARE

แม่ค้าข้าวกาฬสินธุ์ ยังโอดข้าวเหนียวปรับราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 40-45 บาท ส่งผลให้ขายได้น้อยลง แต่ที่ยังขายได้เพราะชาวบ้านนิยมทานอาหารอีสานกับข้าวเหนียว

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานบรรยากาศการจำหน่ายข้าวสารที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พบว่าราคาข้าวสารได้มีการปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะข้าวเหนียวปรับตัวสูงถึงกิโลกรัมละ 40-45 บาท ซึ่งผลพวงที่ราคาข้าวสารปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากราคาข้าวเปลือกได้มีราคาสูงขึ้นทำให้ตามโรงสีต้องมีการปรับราคาข้าวสารขึ้น ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ต้องซื้อข้าวเหนียวมาบริโภคในช่วงนี้

แม่ค้าจำหน่ายข้าวเหนียวในตลาดสดเทศบาลเมือง กล่าวว่า ในช่วงนี้ราคาข้าวสารข้าวเหรียวราคาปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากภัยแล้งทำให้ข้าวเหนียวเริ่มขาดแคลน ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ราคาจึงดีดขึ้นสูง ซึ่งในช่วงนี้ข้าวเหนียวเริ่มขายได้น้อยลง แต่ก็ยังถือว่าได้ขายอยู่ เพราะชาวบ้านนิยมทานข้าวเหนียวเป็นส่วนใหญ่ เพราะอาหารอีสานก็จะทานกับข้าวเหนียว ซึ่งลูกค้าที่มาซื้อข้าวก็มีบ่นบ้างเพราะราคาถือว่าแพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา และหากสถานการณ์ภัยแล้งยังไม่คลี่คลายก็จะทำให้ราคาข้าวเหนียวขยับตัวสูงขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวเหนียวขาดแคลนข้าวเหนียวขึ้นราคาข้าวเหนียวกาฬสินธุ์แม่ค้าข้าวภัยแล้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้