ข่าว
100 year

เด็กสาว15 ร้อง พ่อเป็นแพะ ตัวอยู่ภูพาน โผล่ไปลักทรัพย์ที่แปดริ้ว

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 15:37 น.
SHARE

เด็กสาววัย 15 ปี ชาวภูพาน สกลนคร เข้าร้องขอความเป็นธรรม พ่อถูกศาลจ.ฉะเชิงเทรา ออกหมายจับข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง ไม่เคยไป นายกอบต.ช่วยยัน เป็นคนธรรมะธัมโม

วันที่ 19 สิงหาคม นายสาลิด บีลี นายก อบต.กกปลาซิว อ.ภูพาน จ.สกลนคร ได้พา ด.ญ.กันยา ซีด้วง อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 136 หมู่ 4 บ้านกกโด่ ต.กกปลาซิว พร้อมญาติพี่น้อง กว่า 10 คน เข้าพบผู้สื่อข่าวและร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้กับ นายพุดทา ซีด้วง อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นพ่อ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพาน จับกุมตัวตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ 521/2558 ลงวันที่ 8 ธันวาคม 2558 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2558 ที่ ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา นำตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.ภูแสนดาษ และถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นเวลากว่า 10 วันแล้ว 

ด.ญ.กันยา กล่าวว่า ตั้งแต่จำความได้ ตนเรียนชั้นอนุบาล 2 ก็อยู่กับพ่อมาตลอด โดยที่พ่อไม่เคยเดินทางไปไหนเลย แล้วจะไปก่อเหตุลักทรัพย์ใน จ.ฉะเชิงเทราได้อย่างไร โดยเฉพาะในพื้นที่ดังกล่าวก็ไม่เคยรู้จัก จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับพ่อด้วย

ด้านนายสาลิด บีลี นายก อบต.กกปลาซิว ตนขอยืนยันว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้บริสุทธิ์ เคยไปทำงานที่กรุงเทพฯ และได้กลับมาอยู่ที่บ้านกกโด่ ตั้งแต่ปี 2554 และไม่เคยจากบ้านไปไหน โดยเฉพาะ จ.ฉะเชิงเทรายิ่งไม่เคยไป จึงไม่ทราบว่าหมายจับมาได้อย่างไร ทั้งที่หมายเรียกก็ไม่เคยมีมา ส่วนวันเกิดเหตุนั้นขอยืนยันว่า นายพุดทาอยู่ในพื้นที่ พร้อมที่จะไปให้การเป็นพยานร่วมกับผู้ที่เชื่อถือได้อีกหลายคน จึงขอเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับนายพุดทา ซึ่งตนพร้อมทั้งชาวบ้านเห็นว่านายพุดทา ผู้ต้องหารายนี้ ไม่น่าจะไปก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากอยู่ในพื้นที่และอยู่ในสายตาของตนตลอด รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยฯ 

"นิสัยใจคอของผู้ต้องหาก็เป็นคนธรรมะธัมโม เป็นมัคนายกวัด เป็นผู้นำคนในหมู่บ้านสวดมนต์ ทำวัตรอยู่ตลอด จึงไม่น่าจะมีส่วนร่วมในการก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว ขอฝากไปถึงผู้เกี่ยวข้องได้ดูแลและให้ความเป็นธรรมด้วย อย่าให้คนบริสุทธิ์ต้องมาติดคุก" นายสาลิด กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอนช่วยพ่อพ่อเป็นแพะจับแพะพ่อถูกจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้