ข่าว
100 year

เด็ก 14 ทำปืนใช้เอง ทดลองยิงเกิดระเบิด ลำกล้องพุ่งเสียบหัวดับสยอง

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 00:09 น.
SHARE

เด็กชายวัย 14 ประดิษฐ์ปืนใช้เอง ทำเสร็จแอบทดลองยิงกลางทุ่งนา หลังลั่นไกเกิดระเบิดเสียงดัง ทำลำกล้องปืนกระเด็นเจาะกระโหลก ปักคาหัวเจ็บสาหัส ญาติรีบพาส่ง รพ.ยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผลดับอนาถ  

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ส.ค.62 นายสาไกร และนางบัวทอง สายบุตร และญาติๆได้นำศพ ด.ช.ปิยราช สายบุตร ลูกชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ออกจาก รพ.สุรินทร์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านขี้เหล็ก หมู่ 3 ต.โพนครก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ หลังจาก ด.ช.ปิยราช ได้ผลิตปืนแก๊ปสั้นขึ้นมา 1 กระบอก แล้วไปทดลองยิง แต่ด้วยไม่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการผลิตปืน จึงทำให้ลำกล้องปืนกระเด็นเสียบเข้าศีรษะตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดย นายสมศักดิ์ พิศเพ็ง ผู้ใหญ่บ้านขี้เหล็ก ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อเย็นวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเกี่ยวหญ้าไปให้วัวที่ทุ่งนาอยู๋นั้น ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด และมีควันลอยโขมงขึ้นมา คิดว่าเป็นเด็กออกมาปาประทัดเล่นกัน สักพักก็ได้ยินเสียงคนร้องเอะอะโวยวายเสียงดัง จึงได้เดินไปดูพบว่ามีปืนระเบิดถูกเด็กได้รับบาดเจ็บ จึงสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ผลิตปืนแก๊ปสั้นชนิดประจุปากขึ้นมา 1 กระบอก โดยเป็นด้ามไม้ยาวประมาณ 20 ซม. และลำกล้องยาวประมาณ 20 ซม. โดยใช้เทปพันสายไฟและเชือกรัดลำกล้องให้ติดกับตัวด้ามปืนที่ทำด้วยไม้ จากนั้นเด็กก็ได้ปิดส่วนท้ายของลำกล้องเอาไว้แล้วเจาะเป็นรูด้านบน เพื่อใช้แก็ปวางเอาไว้ โดยใช้ยางหนังสติ๊กและเหล็กเส้นเล็กๆทำเป็นตัวตอกกระทบแตกหรือนกสับไกรปืนกับดอกแก็ป โดยด้านในลำกล้องก็บรรจุดินปืน ลูกตะกั่ว และขลุยมะพร้าวยัดเข้าไปให้แน่นๆ

ผู้ใหญ่บ้าน เล่าต่อว่า หลังประกอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้ตายจึงชวนน้องซึ่งเป็นญาติกันอายุ 11 ปี ไปทดสอบปืนด้วยกันที่ทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร ก่อนจะลั่นไก จากนั้นก็เกิดเสียงดังสนั่น ลำกล้องปืนได้กระเด็นเสียบศีรษะด้านขวา จนทะลุเข้าไปปักคาในกระโหลกศีรษะผู้ตาย จากนั้นน้องที่ไปด้วย จึงรีบวิ่งกลับเข้ามาบอกพ่อแม่ของผู้ตาย พาญาติและเพื่อนบ้านออกไปดู ช่วยเหลือนำส่ง รพ.ท่าตูม แต่อาการสาหัสมาก แพทย์จึงส่งต่อไปยัง รพ.สุรินทร์ แต่ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

"เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ผู้ตายได้มาสอบถามเรื่องการผลิตปืนใช้เองว่า ผิดกฎหมายหรือไม่ ตนก็ตอบไปว่าผิดกฎหมายเพราะเราไม่ได้ขออนุญาต และผู้ตายก็ถามอีกว่า ถ้ามีปืนจะผิดกฎหมายหรือไม่ ตนก็บอกว่ามีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตก็ผิดกฎหมายเช่นกัน โดยไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเศร้าเช่นนี้" ผู้ใหญ่บ้าน เผย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนประดิษฐ์ปืนปืนระเบิดทดลองปืนยิงปืนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้