ข่าว
100 year

สาวอุบลฯ อึ้งส้มตำ ครกละ 400 โวยแม่ค้าแจ้งราคาชัดเจนด้วย

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 00:37 น.
SHARE

นักร้องสาวเมืองอุบลฯโวยสั่งส้มตำ ครกละ 400 แม่ค้ารีบโทรขอโทษ-ชี้แจงราคา อ้างใส่ปลาแชลมอน นักร้องสาวโวย สั่งเจ้าอื่นไม่แพงขนาดนี้ ฝากเตือนแม่ค้า แจ้งราคาให้ชัดเจนด้วย 

จากรณีที่มีข่าวการขายอาหารราคาแพงกว่าปกติในหลายพื้นที่ ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า "ตุ๊กตา นครอุบลแดนซ์" ได้โพสต์ภาพถุงส้มตำรวมและขนมจีน 1 ถ้วย โดยระบุข้อความว่า "ครั้งแรกในชีวิต ที่กินส้มตำแพงที่สุด 440 อิฉันสิเป็นลมชำพอเขาบ่บอกราคาฉันก่อนตำ แจ้งราคาลูกค้านำฉันสิเป็นลมได้เนื้อย่าง 2 ชุด เลยเงินฉันคิดไว้แพงสุด 250 ฟาด 440 สิกินฮอดบักพริกเด้อบาดนิ" ทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ราคาที่แพงกว่าปกติจำนวนมาก

วันนี้ (15 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.สุพรรษา (น้องตุ๊กตา) ทวีสาร อายุ 28 ปี นักร้องคัฟเวอร์สาวอินดี้ของ จ.อุบลราชธานี เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้สั่งส้มตำรวมจากร้านส้มตำเจ้าประจำแห่งหนึ่ง เขต อ.วารินชำราบ ผ่านโปรแกรมแชท วันเกิดเหตุตนได้สั่งตำรวมทะเล 1 ครกขนมจีนถ้วยละ 15 บาท 1 ถ้วย โดยให้ทางร้านมาส่งให้เพราะส่งฟรี จากนั้นตนได้ถามราคาสินค้าทั้งหมดเท่าไหร่ เนื่องจากต้องเตรียมเงินไว้ให้พอดี เพราะกลัวว่าจะไม่มีเงินทอน แต่น้องที่ร้านก็ไม่ตอบแชท บอกแต่เพียงว่ากำลังออกไป จึงได้เตรียมเงินไว้ประมาณ 200 กว่าบาท เมื่อของมาส่งปรากฏว่าราคา 440 บาท ซึ่งปกติไปทานมาหลายที่ ส้มตำแพงสุดอยู่ที่ประมาณ 250-300 บาท แต่ส้มตำครกนี้มันแพงเกินไป จึงได้ทำการโพสต์เฟสโดยไม่ได้ระบุชื่อร้าน แต่ที่โพสต์ไปแค่อยากเตือนสติแม่ค้า ลูกค้า ที่สั่งของทางแชททางเพจให้รอบครอบราคาต้องชัดเจน ตนจึงขอเป็นเคสตัวอย่างในการสั่งของ

น.ส.สุพรรษา ยังกล่าวอีกว่า เบื้องต้นทางร้านได้โทรมาขอโทษ โดยจะขอคืนเงินให้ ชี้แจงว่าที่แพงเนื่องจากใส่ปลาแซลมอลเข้าไปด้วย น.ส.สุพรรษา ให้ความเห็นว่า ที่ผ่านมาร้านอื่นที่มีปลาแซลมอลก็ไม่แพงขนาดนี้ หรือหากเป็นราคานี้ก็ต้องแจ้งลูกค้าก่อนว่า ราคาเท่าไหร่ ถ้ามันแพงเกินไปแบบนี้ ตนจะได้สั่งตำอย่างอื่นแทน แต่ทั้งหมดนี้ตนก็ไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากเตือนสังคมให้ระวังในการสั่งสินค้าทางแชทว่า ต้องชัดเจนทั้งเรื่องราคาและสินค้า ส่วนแม่ค้าก็ขอให้มีความรับผิดชอบ จำหน่ายสินค้าให้ตรงตามราคาป้ายแค่นั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สั่งสินค้าออนไลน์สั่งอาหารออนไลน์โกงราคาอาหารอาหารแพงโกงค่าอาหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้