ข่าว
100 year

หนุ่มปากช่องหว่านแหหาปลาพลาด ลื่นตกบ่อน้ำจมเสียชีวิตสลด

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 02:25 น.
SHARE

ชายหนุ่มวัย 23 ปี หว่านแหหาปลาที่บ่อน้ำแห่งหนึ่งในบ้านคลองทราย แต่ตัวเองกลับพลาดลื่นตกลงไปในบ่อซึ่งลึกกว่า 6 เมตร ทำให้จมน้ำเสียชีวิต

เวลา 16.15 น.วันที่ 13 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.เอก ปิดจัตุรัส สว.(สอบสวน)สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลจมน้ำคาดว่าจะเสียชีวิต บริเวณบ่อน้ำภายในบ้านคลองทราย หมู่ 24 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพหนองสาหร่าย, ทีมปะดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถาน เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อกักเก็บน้ำขนาดกว้างประมาณ 8 เมตร มีตลิ่งลักษณะชัน ความลึกประมาณ 6-8 เมตร มีชาวบ้านยืนดูอยู่บริเวณข้างบ่อ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ กำลังดำน้ำค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือนาย ไพรัช จงห่อกลาง อายุ 23 ปี ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถนำร่างขึ้นมาจากใต้น้ำได้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไพรัช ผู้ตายได้มานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน บริเวณริมฝั่งของบ่อน้ำที่เกิดเหตุ จากนั้นนายไพรัช ได้ข้ามไปอีกฝั่ง เพื่อหว่านแหจับปลา แต่จู่ๆ นายไพรัชได้พลัดตกน้ำ ซึ่งเพื่อนๆ ต่างก็คิดว่านายไพรัตน์ว่ายน้ำเป็น จึงไม่ได้เข้าช่วยเหลือในตอนแรก กระทั่งนายไพรัตน์จมหายลงไปใต้น้ำเพื่อนๆ จึงได้กระโดดลงน้ำเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ แต่ด้วยความลึกของบ่อน้ำ ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยให้ช่วยมาค้นหา

ด้าน พ.ต.ท.เอก ปิดจุตรัส พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น จากผลการชันสูตรพลิกศพนายไพรัช จงห่อกลาง โดยแพทย์เวรโรงพยาบาลปากช่องนานา ลงความเห็นว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากการขาดอากาศหายใจขณะจมน้ำ นอกจากนี้จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และจากการสอบถามพี่สาว ระบุในเบื้องต้นว่าไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงให้ดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หว่านแหตกบ่อน้ำจมน้ำปากช่องนครราชสีมาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้