ข่าว
100 year

นาทียื้อชีวิต พยาบาล รพ.มหาสารคามปั๊มหัวใจ ช่วย ตร.จราจรช็อกหมดสติ

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 21:49 น.
SHARE

ตร.จราจร ที่อำนวยความสะดวกในงาน 154 ปี มหาสารคาม เกิดช็อกหมดสติ ล้มลงกลางถนน พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.มหาสารคามที่มาร่วมงาน รุดเข้าปั๊มหัวใจ ช่วยจนฟื้น ก่อนให้โทร 1669 เรียกรถฉุกเฉินมารับไปรพ.

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 8 ส.ค.62 สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.มหาสารคาม มีการจัดงานแถลงข่าว 154 ปี มหาสารคาม โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มีส่วนราชการต่างๆ นิสิต นักศึกษา ประชาชนชาวมหาสารคาม ร่วมงานอย่างคึกคัก แต่ระหว่างนั้นได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่คอยอำนวยความสะดวกบริเวณงาน จู่ ๆ ได้เกิดเป็นลม ช็อกหมดสติ ไม่รู้สึกตัว น้ำลายฟูมปาก ล้มลงกับพื้นถนนทางเข้าสวนสุขภาพ

ท่ามกลางความตกตะลึงของคนในงาน โชคดีที่ภายในบริเวณงาน มีเจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพ รพ.มหาสารคาม ทราบชื่อคือ คุณเสาวณีย์ นามวิเศษ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ แผนกฉุกเฉินเด็ก โรงพยาบาลมหาสารคาม เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวนี้เช่นกัน จึงได้รุดเข้าช่วยเหลือ โดยการปั๊มหัวใจ ทำซีพีอาร์เพื่อช่วยเหลือจนผู้ป่วยฟื้น หัวใจกลับมาเต้นหลังจากที่หยุดนิ่งไปพักใหญ่ ระหว่างที่กำลังให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในงานได้โทร. 1669 ประสานขอรถฉุกเฉิน EMS จากโรงพยาบาลมหาสารคาม เพื่อรับผู้ป่วยไปเข้ารับการรักษาต่อไป ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับการช่วยเหลือรายนี้ คือ ดาบตำรวจชัยวัฒน์ จะตุเทน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สังกัด สภ.มหาสารคาม

จากการสอบถามเพื่อนตำรวจด้วยกันทราบว่า ด.ต.ชัยวัฒน์ มีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก และอากาศวันนี้ร้อนอบอ้าว จึงทำให้ ด.ต.ชัยวัฒน์ ช็อกหมดสติดังกล่าว ถือว่าโชคดี ที่พยาบาลมาปั๊มหัวใจให้ทันเวลาช่วยเหลือให้ฟื้นคืนมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลมหาสารคามรถฉุกเฉินปั๊มหัวใจทำซีพีอาร์ตำรวจจราจรโรคลมชักมหาสารคามข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้