ข่าว
100 year

รวบหนุ่มนศ.ลาว นั่งทับยาอี10ล้าน อ้างรับจ้างขน คิดว่าไม้กฤษณา

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 15:40 น.
SHARE


หนุ่มนักศึกษาลาววัย 20 ปี ต้องหมดสิ้นอนาคต ถูกจับพร้อมยาอีมูลค่ากว่า 10 ล้าน ขนมาจากเวียงจันทน์ ถูกรวบคาด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ้างมีคนจ้างมา บอกเป็นไม้กฤษณา

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 7 ส.ค. ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย–ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามด่านศุลกากรหนองคาย และนายเกรียงศักดิ์ จันทร์ทิม หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ทำการจับกุมนายสุริโย พุทธวงษ์ นักศึกษาชาวลาว อายุ 20 ปี อยู่บ้านดอนแดง เมืองจันทบุรี นครหลวงเวียงจันทน์ ที่ลักลอบนำเข้ายาเสพติด ประเภทยาอี จำนวน 10,095 เม็ด มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท บรรจุกล่องกระดาษสีน้ำตาล ซุกซ่อนในกระเป้ ซึ่งนายสุริโยนั่งมากับรถรับจ้างคันหนึ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่พบท่าทีมีพิรุธ จึงได้เรียกตรวจค้นอย่างละเอียด พบยาอีจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนในกระเป๋าเป้ที่วางอยู่ภายในรถ จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากการสอบถาม นายสุริโย ผู้ต้องหาบอกว่ามีนายโต้ ชาวลาวที่รู้จักกัน ได้ว่าจ้างให้ตนนำกระเป๋าเป้ดังกล่าว โดยนายโต้บอกว่าเป็นไม้กฤษณา ให้ไปส่งที่ บขส.จังหวัดอุดรธานี แล้วจะมีคนไทยมารอรับ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเสียก่อน ซึ่งตนก็นึกว่าเป็นไม้กฤษณาจริง ไม่คิดว่าจะเป็นยาเสพติด

หลังสอบถามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับนักศึกษาลาวขนยาอีนักศึกษาขนยาอีนักศึกษาลาวข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้