ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อน้องนุ่น 1ในเหยื่อแพรวา 9 ศพ ขอบคุณทุกฝ่ายและคู่กรณีที่ทำตามคำสั่งศาล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 14:50 น.
SHARE

พ่อของน้องนุ่น 1 ในครอบครัวเหยื่อแพรวา 9 ศพ ชาวอุบลราชธานี ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยผลักดันรวมทั้งครอบครัว "แพรวา" ที่ทำตามคำสั่งศาลจ่ายเงินชดเชยให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2562 พ.ต.อ.ศรัญ นิลวรรณ นายตำรวจบำนาญ บิดาของ น.ส.สุดาวดี นิลวรรณ หรือน้องนุ่น 1 ใน 9 ศพที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ น.ส.แพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนโทลล์เวย์ เมื่อปลายปี 2553 กล่าวว่า สำหรับเงินที่ทางครอบครัวของ น.ส.แพรวานำมาวางชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทนายความที่จะตรวจความถูกต้อง และนำมาเฉลี่ยให้กับครอบครัวที่ได้รับความเสียหาย 

ข่าวแนะนำ

แต่ในวันนี้ตนยังไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ปล่อยเป็นหน้าที่ของทนายความเป็นผู้ดำเนินการ และที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในวันนี้ เพื่อไปออกรายการโทรทัศน์ตามที่เคยรับปากกันไว้ ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้ช่วยเหลือติดตามข่าวสารมาตลอด 9 ปี และดีใจที่คดีจะจบลงด้วยดี โดยครอบครัวของ น.ส.แพรวา ได้ทำตามคำสั่งศาล จะได้ช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียหายบางรายที่ไม่มีความพร้อมในการใช้จ่ายดำเนินชีวิตจะได้รับการเยียวยา

พร้อมขอบคุณฝ่ายจำเลยที่ทำตามคำพิพากษาของศาลฎีกา และขอบคุณสื่อทุกประเภทจนทำให้มีวันนี้

"แม้เงินจะไม่สามารถทดแทนลูกของเราได้ แต่ก็เป็นไปตามช่องทางของกฎหมายที่ให้มีการบรรเทาผลร้ายกับครอบครัวผู้สูญเสีย และขอขอบคุณทีมทนายความของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้ดูแลครอบครัวที่เป็นเหยื่อครั้งนี้มาตลอดเวลา" พ่อของน้องนุ่น กล่าว 

พ.ต.อ.ศรัญ ยังกล่าวต่อว่า สำหรับน้องนุ่นที่ครอบครัวได้สูญเสียไปกับเหตุการณ์ครั้งนั้น หลังคดีสิ้นสุดลงก็ได้พูดบอกกล่าวให้บุตรสาวรับรู้ว่าเรื่องราวได้จบสิ้นลงแล้ว ถ้าลูกรู้ก็คงจะดีใจที่มันจบลงได้เสียที ส่วนของใช้ของบุตรสาวทุกชิ้นได้เก็บรักษาไว้ในห้องนอนของบุตรสาวไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน เพื่อใช้เป็นสิ่งที่ครอบครัวจะได้ระลึกถึงน้องนุ่น ที่เปรียบเสมือนนางฟ้าของครอบครัวของเรา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวา 9 ศพน้องนุ่นสุดาวดี นิลวรรณอุบลราชธานีจ่ายค่าชดเชยคำสั่งศาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:47 น.