ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวห้ามพลาด ร่วมงาน "เที่ยวมหาสารคาม ทั้งปีไม่มีเบื่อ"

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 12:25 น.
SHARE

ชวนร่วมงาน "เที่ยวมหาสารคาม ทั้งปีไม่มีเบื่อ" ภายใต้กิจกรรม การจัดนิทรรศการโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามโครงการพัฒนายกระดับการท่องเที่ยวเชิงประเพณีวัฒนธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานกิจกรรมศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.มหาสารคาม ประธานการแถลงข่าวการจัดงาน "เที่ยวมหาสารคาม ทั้งปีไม่มีเบื่อ" ภายใต้กิจกรรม นิทรรศการโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามโครงการพัฒนายกระดับการท่องเที่ยวเชิงประเพณีวัฒนธรรม ซึ่งจัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดมหาสารคาม 

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเป็นการแสดงเต้นของโรงเรียนผู้สูงอายุ จากบ้านดอนดู่ โดยมีหมู่บ้านเป้าหมาย จำนวน 4 หมู่บ้าน ได้แก่ 1. บ้านท่าตูม หมู่ที่ 3 ต.ท่าตูม อ.เมือง มีการแสดงฟ้อนรำพาเลสเรือ รำวงเงินล้าน การทำข้าวโป่งสมุนไพร 2. บ้านนาเมือง หมู่ที่ 14 ต.นาข่า อ.วาปีปทุม การแสดงกลองยาว ผ้าไหมมัดหมี่สี่ตาลายดอกข่า ขนมคุกกี้สุขภาพ (ข่าสด) เสื่อกก 3.บ้านดอนดู่หมู่ที่ 9 ต.คันธารราษฎร์ อ.กันทรวิชัย ไหว้พระพุทธมงคล วัดพุทธมงคลกันทรวิชัย สาธิตการไถนาโดยใช้ควายไถนา ชมป่าชุมชนบ้านดอนดู่ ผลิตภัณฑ์เครื่องจักสาน กระเป๋า กระติ๊บข้าว และ 4.บ้านแกดำ หมู่ที่ 1 ต.แกดำ อ.แกดำ อุโบสถ์เรืออนันตนาคราช สะพานไม้แกดำ กลุ่มจักสานไม้ไผ่ ปลาร้าบองสมุนไพร ส้มปลาตองหนองแกดำ ข้าวพองธัญพืชสูตรโบราณ โดยทั้ง 4 หมู่บ้านได้นำตัวอย่างมาออกแสดงสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยวมาให้ได้ชมบางส่วน

สำหรับในการจัดงาน "เที่ยวมหาสารคาม ทั้งปีไม่มีเบื่อ" นั้น เป็นเผยแพร่และประชาสัมพันธ์กิจกรรมของหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวภายใต้โครงการพัฒนายกระดับการท่องเที่ยวเชิงประเพณีวัฒนธรรม ให้เป็นที่รู้จัก ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชม สร้างแรงจูงในในการซื้อผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของหมู่บ้านและผู้ประกอบการชุมชน สามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างแท้จริง

อีกทั้ง เพื่อพัฒนาศักยภาพของชุมชน ผู้ประกอบการชุมชน และผู้ที่เกี่ยวข้องของหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกิจกรรมการบริการท่องเที่ยว ให้สอดรับกับการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตลอดจนเชื่อมโยงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องในอันจะทำให้เกิดการสนับสนุนหรือเกิดความร่วมมือกับองค์กรในการพัฒนาการท่องเที่ยวตามโครงการ โดยได้กำหนดจัดงาน "เที่ยวมหาสารคาม ทั้งปีไม่มีเบื่อ" ขึ้น ในระหว่างวันที่ 11-15 ส.ค. 2562 ณ ศูนย์การค้าเสริมไทยคอมเพล็กซ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวชุมชนมหาสารคามพัฒนาชุมชนสินค้าโอทอปเที่ยวมหาสารคามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:31 น.