ไลฟ์สไตล์
100 year

"ศักดิ์สยาม" ตรวจมอเตอร์เวย์โคราช ยัน รปภ.สนามบินป้องกันเหตุป่วนเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 15:38 น.
SHARE

รมว.คมนาคม ลงพื้นที่โคราช สั่งสนามบิน สถานีขนส่ง คุมเข้มขั้นสูงสุด ระบุที่มีการโยงการเมือง ไม่อยากพูดอะไรมากเพราะเหตุไม่ได้รุนแรง ประเทศไทยต้องมาก่อน ต้องช่วยกันทำให้กลับมาเป็นเสือตัวที่ 5

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้(4 สิงหาคม 2563) ที่โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา (ตอน 40) บ้านคนชุม ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทยกล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุระเบิดป่วยเมืองในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะศูนย์ราชการ สถานีรถไฟฟ้า โดยเฉพาะสนามบินสุวรรณภูมิ สนานบินดอนเมืองว่า ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุระเบิดตนสั่งให้ดูแลเข้มข้นบริเวณสนามบิน สถานีขนส่ง เราทำตั้งแต่วันแรกแล้ว และให้ยกระดับการรักษาความปลอดภัยชั้นสูงสุด และตอนนี้ก็ยังเป็นขั้นสูงสุดอยู่ ไม่ได้ยกเลิก ซึ่งจริงๆ ทางผู้บริหารของแต่ละองค์กรของกระทรวงคมนาคมท่านทำตามแผนปฏิบัติทุกท่านมีอยู่แล้ว ก่อนที่กระทรวงฯ จะสั่งด้วยซ้ำไป ขณะนี้ก็ยังไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องน่าวิตกกังวล ตนขอฝากพี่น้องประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพราะทางรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงก็กังวลกับเรื่องนี้

ข่าวแนะนำ

รมว.คมนาคม กล่าวต่อว่า ส่วนตัวคงไม่ต้องไปพูดอะไรมาก เพราะเราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพราะเราคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เป็นความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และเป็นเรื่องที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างชาติ เรากำลังเดินมาได้ด้วยดี มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเราก็ต้องช่วยกัน อะไรที่ถ้าเห็นว่าไม่ถูกไม่ต้องก็ใช้กระบวนการทางรัฐสภาที่มี อะไรที่เป็นเรื่องที่ถูกก็ช่วยกันสนับสนุน 

เมื่อถามว่ามีบางกลุ่มคนที่พยายามเอาความเสียหายของประเทศ ไปเป็นประเด็นทางการเมือง ตรงนี้อยากจะประณามหรือบอกกล่าวอย่างไร นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ตนคงไม่ไปเสนอความเห็นอย่างนั้น เราช่วยกันดีกว่า ขอให้เราคิดว่าเราเป็นคนไทยด้วยกัน เราอยู่ในประเทศไทยด้วยกัน เราต้องทำให้ประเทศไทยแข็งแรง เราว่าเราเคยเป็นเสือตัวที่ 5 ของเอเชีย วันนี้เราต้องกลับมาเป็นเสือตัวที่ 5 เราจะกลับมาถ้าทำเรื่องนี้สำเร็จ เราต้องช่วยกัน เพราะเราคนไทย ประเทศไทยต้องมาก่อน ซึ่งจริงๆ มันก็ไม่ได้รุนแรงอะไรมาก. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศักดิ์สยาม ชิดชอบกระทรวงคมนาคมนครราชสีมามอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราชคุมเข้มสนามบินระเบิดป่วนกรุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 04:09 น.