ไลฟ์สไตล์
100 year

ผัวเมียขับกระบะลากศพ เล่านาทีเจอร่างติดท้องรถ อ้างขายของเลยเพิ่งมาพบตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 18:51 น.
SHARE

สองผัวเมียขับกระบะขายผลไม้ ลากศพตาวัย 85 เล่านาทีเจอร่างติดใต้ท้องรถ ย้ำไม่มีเจตนาหนี แต่เพราะต้องหาเช้ากินค่ำ 2 วันขายหมด เลยมาพบ ตร.

จากกรณีเหตุการณ์รถกระบะ ลากร่างผู้เสียชีวิตมาจาก จ.หนองบัวลำภู ระยะทางเกือบ 40 กม. ทิ้งศพไว้ภายในตลาดเมืองทองเจริญศรี อ.เมือง จ.อุดรธานี ก่อนขับหลบหนีไป จนเวลาต่อมาทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายทอง สุขสวาท อายุ 85 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ และกล้ามเนื้ออ่อนแรงมา 5 ปี เดินไม่ได้ ต่อมามีผู้หญิง แสดงความรับผิดชอบว่าเป็นคนขับชนผู้ตาย เนื่องจากป้ายทะเบียนหลุดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ บริเวณริมถนนหนองบัวลำภู-อุดรธานี ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น

ข่าวแนะนำ

อ่านข่าว

กระบะแม่ค้า ชนตา85ปีอัลไซเมอร์ ลากศพมา 40 กม. ทำสยองทั้งตลาดเมืองอุดรฯ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นายปรีชา มหาวงค์ อายุ 46 ปี และนางบุตรทา มหาวงค์ อายุ 48 ปี ชาว ต.ภูหอ อ.ภูหลวง จ.เลย สามีภรรยาได้นำรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บบ-8661 เลย ที่ลากศพผู้ตายเข้ามาในตลาด เข้าให้ปากคำต่อ ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและสำนวน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

นายปรีชา และนางบุตรทา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพากันขับรถไปรับซื้อแก้วมังกร จำนวน 1 ตัน ราคา 5 พันบาท จากชาวสวน อ.ภูเรือ เพื่อมาเปิดกระบะขายภายในตลาด ขณะขับลงมาจากเทือกเขาภูพานน้อย มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี โดยใช้ความเร็วประมาณ 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง เนื่องจากฝนตกและบรรทุกหนัก ผ่านบริเวณหน้าบ้านผู้ตาย เหมือนกับล้อรถเหยียบอะไรบางอย่าง ทีแรกคิดว่าเหยียบสุนัขที่ถูกรถทับตายกลางถนน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

กระทั่งมาถึงที่จอดรถภายในตลาด ภรรยาเดินลงมา และชี้บอกสามีเหยียบสุนัขติดใต้ท้องรถมา และบอกให้ย้ายที่จอดจำหน่ายผลไม้ เพราะว่าบริเวณที่จอดสกปรก จากนั้นภรรยาได้เดินไปเข้าห้องน้ำและไปซื้อถุงพลาสติก เพื่อนำมาใส่แก้วมังกรให้ลูกค้า

จากนั้น เมื่อสามีเดินลงมาทีแรกคิดว่าเป็นสุนัขตามที่ภรรยาบอก แต่กลับเห็นเป็นเศษกล่องกระดาษชำรุด เมื่อก้มลงดูชัดๆ พบเป็นมือและเท้าคนโผล่ออกมา รู้สึกตกใจอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูกคิดว่าโดนผีหลอก ตั้งสติได้จึงขึ้นไปขับรถพยายามถอยออกและเข้าหลายครั้ง จนศพหลุดออกมา จากนั้นได้พากันขับรถบรรทุกผลไปขายตามตลาดนัดในพื้นที่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู รวม 2 วัน แก้วมังกรถึงหมด ก่อนนำเรื่องไปปรึกษากับตำรวจ สภ.โนนสัง แนะนำว่า เมื่อขายของหมดแล้ว ให้เข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งพวกตนไม่ได้มีเจตนาไปในทางลบ หรือหลบหนีแต่อย่างใด

"เพราะความจนต้องหาเช้ากินค่ำจำเป็นต้องขายผลไม้ให้หมด เพื่อเก็บไว้เป็นทุน และวันนี้ได้มาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รู้สึกสบายใจขึ้นมาก เพราะไม่มีใครอยากจะขับรถลากศพเข้าไปในตลาด หากไม่เกิดกับตนเอง ไม่มีใครรู้หรอก ว่ามันทุกข์ใจขนาดไหน หลังทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ที่ประณามพวกตนต่างๆ นานา และหลังจากนี้ พวกตนจะเดินทางไปกราบขอขมาศพผู้ตายที่บ้าน ในสิ่งที่พวกตนไม่มีเจตนา เพื่อไม่ให้มีเวรกรรมต่อกัน จากนั้นจะเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจกับเหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนแล้วหนีศพติดใต้รถลากศพอุดรธานีตลาดนัดกระบะให้ปากคำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:39 น.