ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งร่าง "โม โรต" เด็กปั๊มที่ปักธงชัย เหยื่อโจรฆ่าชิงทรัพย์กลับกัมพูชา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 16:37 น.
SHARE

จนท.หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 อ.ปักธงชัย นครราชสีมา นำศพนายโม โรต ชาวกัมพูา เด็กปั๊มเหยื่อกระสุนโจรฆ่าชิงทรัพย์ภายในปั๊มเจ เค แก๊ส กลับบ้านเกิด โดยค่าใช้จ่าย ทางเจ้าของปั๊มเป็นผู้ออกให้ทั้งหมด

จากกรณีที่นายโม โรต วัย 26 ปี เด็กปั๊ม เจ เค แก๊ส ริมถนนสาย 304 ต.นกออก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ชาวกัมพูชา ถูกนายฟลุ๊ค อายุ 20 ปี หนุ่ม ปวส.เทคนิคปักธงชัย ลูกชายนายตำรวจที่ สภ.ปักธงชัย ฆ่าชิงทรัพย์ภายในปั๊มเจ เค แก๊ส เมื่อวันที่ 27 ก.ค.62 โดยเป็นการก่อเหตุที่สะเทือนขวัญและอุกอาจมาก อยู่ในความสนใจของชาวบ้านนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายประสิทธิ์ จินแส จนท.ฮุก 31 อ.ปักธงชัยว่า มีพี่ชาย พร้อมญาติของนายโม โรต คือ นาย KHLOUT MAI และนาง LOR AY ซึ่งเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา พร้อมด้วย นายลัม เลือน ซึ่งเข้ามาทำงานอยู่ที่ ต.นกออก อ.ปักธงชัย ได้มาติดต่อกับ จนท.รพ.ปักธงชัย เพื่อขอรับร่างของนายโม โรตกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

จนท.ฮุก 31 อ.ปักธงชัย กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้นำร่างของนายโม โรต กลับบ้านเกิด ที่จังหวัดปายาว ประเทศกัมพูชาด้วยรถกู้ภัย ฮุก 31 ปักธงชัย ระยะทางประมาณ 800 กม.คาดว่าจะใช้เวลาเดินทางประมาณ12 ชม.โดยมีเพื่อนร่วมเดินทางมาด้วยคือน้องการ์ตูน อาสากู้ภัยจูเนียร์ (บุตรสาว) และน้องนิว กู้ภัยฮุก 31 ปักธงชัย เพื่อนร่วมงาน พร้อมด้วยพี่ชายและญาติของนายโม โรต ซึ่งจังหวัดปายาว อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญ เมืองหลวง ออกไปราว 90 กม. เป็นจังหวัดชายแดนติดกับประเทศเวียดนาม โดยใช้เส้นทางผ่านด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับการเดินทางเพื่อนำร่างของนายโม โรต กลับไปที่บ้านเกิด ประเทศกัมพูชา นางสมพรทิพย์ นมเกษม เจ้าของปั๊ม เจ เค แก๊ส เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โม โรตยิงเด็กปั๊มอ.ปักธงชัยนครราชสีมาชาวกัมพูชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:00 น.