ข่าว
100 year

ยันสึกจริง รองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ไปขอลาสิกขากับเจ้าคณะอำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 20:15 น.
SHARE

ยังเป็นปริศนา รองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ลาสิกขาก่อนเข้าพรรษา ทั้งที่เป็นเจ้าคุณชั้น "พระราช" ล่าสุด ทราบเพียงว่า เข้ามากราบลาเจ้าคณะจังหวัด เปรย "ตอนนี้เลยเวลาแล้ว ไม่ขอพูดอะไรอีก" ก่อนไปสึกกับเจ้าคณะอำเภอ

วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีข่าวเผยแพร่ทางโลกโซเชียลว่า พระราชธรรมศาลสุธี เจ้าอาวาสวัดมหาพุทธาราม พระอารามหลวง รองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ได้ลาสิกขาในช่วงก่อนเข้าพรรษานั้น

เรื่องนี้ จากการติดต่อนมัสการสอบถามเรื่องนี้จาก พระราชกิตติรังสี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ แต่ท่านติดกิจนิมนต์ มีพระอุปัฏฐากเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลวงพ่อรองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษได้มายื่นหนังขอลาสิกขากับหลวงพ่อเจ้าคณะจังหวัดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 แต่ไม่ได้ขอให้เจ้าคณะจังหวัดสึกให้ ซึ่งท่านเจ้าคณะจังหวัดได้สอบถามถึงเรื่องราวว่าเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงจะสึก ทางพระราชธรรมศาลสุธี ได้ตอบว่า ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว ตอนนี้เลยเวลาแล้ว ไม่ขอพูดอะไรอีก แล้วก็ลาจากไป

“ต่อมาก็ทราบว่าท่านได้ไปสึกกับพระศรีธรรมาภรณ์ เจ้าคณะอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จึงเชื่อได้ว่าเป็นความจริงที่พระราชธรรมศาลสุธีรองเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ท่านได้ลาสิกขาแล้ว ส่วนเรื่องราวรายละเอียดไม่ทราบได้” พระอุปัฏฐาก กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระสึกรองเจ้าคณะจังหวัดสึกพระราชธรรมศาลสุธีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้