ข่าว
100 year

นศ.สาวหวิดคอขาด สายเคเบิลหย่อนเกี่ยวคอตกรถไหปลาร้าหัก

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 02:05 น.
SHARE

นักศึกษาการโรงแรมวิทยาลัยเอกชน ซ้อนรถเพื่อนรุ่นพี่ไปทานอาหารระหว่างทางถูกสายสื่อสารเกี่ยวคอหงายหลังตกรถ โชคดีใส่หมวกกันน็อคทำให้รอดตาย บาดเจ็บลำคอ ไหปลาร้าหัก

เรื่องราวหน้าหวาดเสียวนี้ถูกเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “มีด่านบอกด้วย อุบลราชธานี” ระบุเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือหญิงสาวนักศึกษาการโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี หลังประสบอุบัติเหตุตกรถจักรยานยนต์ บริเวณแยกทางเข้าสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งจากการรายงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบว่าสาเหตุของการตกรถจักรยานยนต์มาจาก มีสายสื่อสารหรือสายเคเบิลหย่อนลงมาขวางถนนทำให้สายดังกล่าวเกี่ยวคอหญิงสาวเคราะห์ร้ายรายนี้จนได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุไม่พบสายสื่อสารหรือสายเคเบิ้ลหย่อนพาดลงมาแต่อย่างใดแต่พบเศษของสายเคเบิ้ลตกอยู่ใกล้สายไฟ ด้านบนพบสายไฟจำนวนมากถูกมัดดึงด้วยเชือกไม่ให้หย่อนลงมาบางเส้นถูกผูกติดกับเสาไฟฟ้าโดยไม่ทราบว่าเป็นสายสื่อสารของค่ายใด

สอบถามนางสาวจริยา ปาบุตร อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้ขับขี่ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ก.ค.เวลาประมาณ 21.00 น. หลังจากเลิกทำงานพิเศษตนได้เข้าไปรับนางสาววาสนา ทองเปลว อายุ 20 ปี นักศึกษาการโรงแรมวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งเพื่อไปทานอาหารริมอ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง ขณะที่ขับรถมาถึงแยกสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี เป็นจังหวะที่สัญญาณไฟแดงเปลี่ยนเป็นไฟเขียว จึงได้เร่งเครื่องข้ามแยกบริเวณกลางแยกมีสายสีดำคาดว่าจะเป็นสายสื่อสารหรือสายเคเบิ้ล ไม่ทราบว่าเป็นของค่ายไหนพาดขวางถนนอยู่ตรงหน้าระยะประชิดตนจึงได้ก้มหลบ แต่สายดังกล่าวไปเกี่ยวคอของนางสาววาสนาจนตกรถได้รับบาดเจ็บ

ด้านนางสาววาสนาเล่าว่าหลังจากที่นางสาวจริยา ไปรับออกมาจากหอพักก็ใช้เส้นทางถนนอุปรีสานจนมาถึงหน้ากองบินหลังจากนั้นนางสาวจริยา ได้ถอดหมวกกันน็อคให้ตนใส่เมื่อมาถึงแยกที่เกิดเหตุเป็นจังหวะหันหน้ามองทางซ้ายจากนั้นก็ถูกกระชากจนตกรถอยู่กลางถนน มารู้ตัวอีกทีตอนที่นางสาวจริยาเรียกและรถกู้ภัยเข้ามานำตัวส่งโรงพยาบาล ผลการตรวจพบว่ากระดูกไหปลาร้าด้านซ้ายหัก ลำคอมีบาดแผลคล้ายเชือกเป็นแนวยาว เบ้าตาด้านซ้ายบวมช้ำบาดเจ็บ โชคดีที่สวมหมวกกันน็อค ศรีษะจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

นางสาววาสนา บอกอีกว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ ดูแลสายสื่อสารของตัวเองรักษาไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เข้าใจว่าเป็นเหตุสุดวิสัยถ้าหากผู้ที่รับผิดชอบดูแลให้ดีก็จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ส่วนนางสาวจริยา กล่าวฝากไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลสายไฟของตัวเองให้ดีมากว่านี้เพราะที่เห็นส่วนมากเห็นสายไฟตกหย่อนลงมาก็หาลวดมามัดไว้ ไม่ได้แก้ไขอย่างเป็นทางการไม่รู้วันไหนจะตกลงมาอีก

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางนางสาววาสนา และนางสาวจรยา ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อสืบสวนหาเจ้าของสายสื่อสารดังกล่าวไว้แล้ว ส่วนอาการบาดเจ็บของนางสาววาสนาแพทย์ให้หยุดพักงานรอให้กระดูกที่หักประสานตัวก่อนหากไม่ดีขึ้นก็จะต้องรักษาด้วยการผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายเคเบิลเกี่ยวคอสายสื่อสารมีด่านบอกด้วยอุบลราชธานีตกจักรยานยนต์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้