ข่าว
100 year

"ไอ้เอ๋" มอบตัวทำร้ายรุ่นพี่ อ้างโมโหไม่จ่ายเงิน ซ้ำถูกด่าบุพการี

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 19:36 น.
SHARE

"ไอ้เอ๋" มอบตัวแล้ว พร้อมสารภาพทำร้ายรุ่นพี่ เพราะบันดาลโทสะ อ้างถูกจ้างให้ตามรถคืนแต่ไม่จ่ายเงิน ซ้ำยังด่าบุพการี และลวนลามเพื่อนสาวอีก จึงโมโหเป็นเหตุทำร้ายตามที่คลิปแชร์... 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ก.ค.62 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายศิริศักดิ์ หรือเอ๋ พลมีเดช อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.222/2562 ลงวันที่ 18 ก.ค.62 ในข้อหาพยายามฆ่า เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น โดยก่อนจะเดินทางเข้ามอบตัวนั้น สืบเนื่องจากมีคลิปชายเสื้อแดงทำร้ายร่างกายคู่กรณีบนถนนภายในชุมชนสนามกีฬา ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 กค.ที่ผ่านมา แชร์ในโซเชียลมีเดีย

ซึ่งตามคลิปที่ปรากฏนั้น เป็นการใช้ความรุนแรง และกระทำต่อหน้าประชาชนจำนวนมาก หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.กาฬสินธุ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่สอบปากคำคนเจ็บคือ นายชัชวาล หรือโอด นนท์เขียว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/43 ซอยประคอง 2 ชุมชนสนามกีฬา 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น และสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์หลายปาก จากนั้นได้รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับนายศิริศักดิ์ หรือเอ๋ พลมีเดช อายุ 38 ปี ซึ่งมีบ้านพักเป็นห้องเช้าภายในชุมชนสนามกีฬา 2 ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

ด้าน พ.ต.ท.อภิพงษ์ ไชยวัน สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุจริง และหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปอยู่ จ.กาฬสินธุ์ และทราบว่าศาลออกหมายจับตัวเองในข้อหาพยายามฆ่า จึงติดต่อมาที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ว่าจะเข้ามอบตัว และก็มามอบตัวจริง จึงนำตัวส่งมอบให้ พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น รับตัวผู้ต้องหาและทำการสอบสวนในเบื้องต้น ก่อนที่จะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายเอ๋ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าได้ทำร้ายจริง ซึ่งเป็นการบันดาลโทสะ เพราะในช่วงเช้าวันเกิดเหตุ นายโอด มาว่าจ้างให้ตามรถจักรยานยนต์คืนให้ ถ้าตามคืนมาได้จะจ่ายให้ 1,000 บาท จึงรับปากจะตามหารถมาคืน และก็ตามจนพบรถและนำมาคืนให้นายโอด แต่เมื่อได้รถคืน นายโอดไม่ยอมจ่ายเงินให้ตามที่ตกลง แต่จ่ายเพียง 140 บาท พร้อมซื้อสุรามาดื่มกินด้วยกัน ขณะร่วมวงดื่มสุรานั้น มีเพื่อนสาวมานั่งดื่มด้วย นายโอดได้ลวนลามเพื่อนสาว พอห้ามปรามก็ด่าบุพการีและตบศีรษะ ด้วยความโมโห จึงต่อยด้วยสนับมือไปที่ใบหน้า 1 ที จากนั้นก็แยกย้าย แต่ไม่นาน นายโอดเดินกลับมาพูดจาท้าท้ายและด่าบุพการีซ้ำๆ หลายครั้ง จึงหยิบท่อนไม้ฟาดนายโอดไป 2 ครั้ง จนไม้หัก จึงเดินกลับบ้านและหลบไปอยู่บ้านเพื่อน ที่จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งเห็นข่าวทางสื่อมวลชน จึงกลับมามอบตัว เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ตั้งใจจะทำร้าย แต่เพราะความโมโห จึงบันดาลโทสะ ทำร้ายนายโอดตามคลิปที่แชร์ในโซเชียล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้เอ๋คลิปเสื้อแดงทำร้ายทำร้ายรุ่นพี่หมายจับศาลขอนแก่นข้อหาพยายามฆ่าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้