ข่าว
100 year

"อนุทิน"โดดช่วยคนเจ็บ ระหว่างรถตร.นำขบวน ประสานงาเก๋ง ทำชาวบ้านเจ็บ4

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 16:40 น.
SHARE

รถตำรวจนำขบวน "อนุทิน" ชนประสานงาเก๋ง ทำชาวบ้านเจ็บ 4 ราย ระหว่างเดินทางลงพื้นในภารกิจที่ตรวจเยี่ยม รพ.ใน จ.เลย "เสี่ยหนู" รีบจอดพร้อมกระโดดลงไปดูคนเจ็บ ก่อนสั่งให้ส่งโรงพยาบาล จากนั้นเสร็จภารกิจได้บึ่งรถมาดูคนเจ็บ ได้รับเสียงชมเชยอย่างมาก...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจการเดินทางลงพื้นที่ จ.เลย ของ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข โดยทางพื้นที่ได้จัดรถนำจาก สภ.เมืองเลย โดยใช้รถกระบะโตโยต้าตราโล่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 6 กค 8576 กรุงเทพ มี ด.ต.จำนง ดอนอินทร์ เป็นพลขับนำขบวนรถและคณะของรองนายกฯและรมว.สาธารณสุข โดยระหว่างรับช่วงต่อจาก สภ.ภูเรือ เพื่อเดินทางไปยัง รพ.เชียงคาน เมื่อมาถึงบริเวณทางโค้ง ศาลปู่หลุบภูสวรรค์ ต.เสี้ยว อ.เมืองเลย มุ่งหน้าไป จ.เลย ได้เกิดอุบัติเหตุ รถชนประสานงากับรถเก๋งนิสสันอัลเมร่า สีขาว ทะเบียน กจ 404 เลย ส่งผลให้สภาพรถพังยับเยิน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

ประกอบด้วย ชื่อนายน้อย ศรีบุรินทร์ อายุ 59 ปี นางบุญจันทร์ ศรีบุรินทร์ อายุ 53 ปี นายสมคิด สุธงษา อายุ 69 ปี และ เด็กหญิงภัทราพร สุธงษา อายุ 7 ปี โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คนอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย ทำให้ขบวนรถของรองนายกฯและรมว.สาธารณสุขต้องจอด แล้วนายอนุทิน ได้รีบลงมาและทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และรับผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย ขึ้นรถแล้วนำตัวส่ง รพ.เลย

ส่วน ด.ต.จำนง ดอนอินทร์ พลขับรถตำรวจนำขบวน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้น นายอนุทิน พร้อมคณะได้เดินทางไป รพ.เชียงคาน ทำภารกิจตรวจเยี่ยม รพ.เชียงคาน จนเสร็จภารกิจ จากนั้นจึงได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.เลย ก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบินส่วนตัวกลับกรุงเทพมหานคร.

จากนั้นเวลา 17.00 น. นายอนุทิน พร้อมคณะก่อนเดินทางกลับ ได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย โดยมีนายแพทย์ชุมนุม วิทยานันท์ ผอ.รพ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย ให้การต้อนรับ พาเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บโดยรองนายกฯ ได้มีการสอบถามผู้บาดเจ็บทั้ง 4 ราย และดต.จำนง ดอนอินทร์ คนขับรถนำขบวนที่บาดเจ็บเล็กน้อย โดยมอบกระเช้าและเงินส่วนตัวให้ทุกคน และสั่งนายแพทย์ชุมนุม วิทยานันท์ ผอ.รพ.เลย ให้ดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ โดยใช้เวลาในการเยี่ยมกว่า 40 นาที ก่อนที่จะเดินทางไปยังสนามบิน จ.เลย เพื่อขับเครื่องบินส่วนตัวกลับกรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน ชาญวีรกุลรถตำรวจนำขบวนรถนำขบวนประสานงาช่วยคนเจ็บเลยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้