ข่าว
100 year

รวบหมอเดียร์ คดียาลดอ้วน จนมุมบึงกาฬ ตั้ง 5 ข้อหาหนัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.ค. 2562 05:16 น.
SHARE

ชุดสืบสวนเมืองน้ำดำบุกรวบตัว “หมอเดียร์” อดีตเภสัชกร เจ้าของ คลินิกโอบีแคร์จำหน่ายยาลดความ อ้วนในฐานะหุ้นส่วนกับโรงงานผลิตยาลดความอ้วนกับอาหารเสริม ปลอม ก่อนหน้านั้น น้องชายกับสามีของแม่ถูกล็อกตัวก่อนโดยทั้งสามถูกดำเนินคดี 5 ข้อหาหนัก ขณะที่รอง ผบ.ตร. “วิระชัย” ลงพื้นที่สอบสวนด้วยตัวเอง เตือนคนซื้อยาลดความอ้วนทางออนไลน์ระวังอาจตายได้

รวบ “หมอเดียร์” หุ้นส่วนผลิตยาลดอ้วนมรณะ โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค. พล.ต.ต. ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จ.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ บึงบัว รอง สว.กก.สส.ภ. จ.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.คำแผง เพ็ญประชุม รอง สว.กก.สส.ภ.จ.กาฬสินธุ์ และกำลังร่วมกับชุดสืบสวน สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ นำหมายศาลจับกุม น.ส.จิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร เจ้าของคลีนิคโอบีแคร์ อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 7 ต.สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ลูกสาวนางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท ดี.ดี. คอสเมด จำกัด เจ้าของโรงงานผลิตยาลดอ้วนและอาหารเสริมปลอมที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านั้น

ส่วน น.ส.จิณณะถูกจับในข้อหา 1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกอบกิจการโรงงาน โดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 5.ร่วมกันผลิตมีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 1 (ไซบลูทามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านบึงกาฬวิลล่า ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ และคาดว่ากำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ หลังหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่ถูกชุดสืบสวนบุกทลายโรงงานและจับกุมนางวสภัสสร ผู้เป็นแม่ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกำลังยังตามจับกุมนายกฤชกร หรือต่อ บุตรวิเศษ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ สามีใหม่ของนางวสภัสสร เจ้าของโรงงานที่ถูกจับกุมก่อนหน้านั้น และจับกุมนายธนกร เลิศสงคราม อายุ 26 ปี ลูกชายนางวสภัสสร ได้ที่หน้า ร้านโรมัน เรสเตอรอง หมู่ 19 ถนนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ในข้อหาเดียวกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนส่ง สภ.นามน เจ้าของท้องที่ดำเนินคดี โดยมี พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะผู้ดูแลพนักงานสอบสวนของคดี และ พ.ต.อ.ณัฎฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน สอบสวน สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ก.ค.ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจค้นบริษัท ดี.ดี.คอสเมด จำกัด เลขที่ 65 หมู่ 7 ต.สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ลักลอบตั้งโรงงานผลิตอาหารเสริม ลดความอ้วน ผลการตรวจค้นพบเครื่องจักร 15 เครื่อง ยาลดความอ้วนและสารไซบลูทามีนซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทได้ของกลางจำนวนมาก โดยนางวสภัสสร รับสารภาพว่า โรงงานดังกล่าวมี น.ส.จิณณะ นายธนกร ลูกสาวและลูกชายร่วมเป็นหุ้นส่วน และนายกฤชกร สามี ร่วมดำเนินการด้วย ศาลจึงออกหมายจับและจับกุมได้ทั้งหมด

ต่อมาเย็นวันเดียวกัน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาที่ สภ.นามน เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน จากนั้น พล.ต.อ.วิระชัยได้สอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การภาคเสธ หลังสอบสวน พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า ขอชมเชยตำรวจกาฬสินธุ์ที่ทำงานคลี่คลายคดีได้รวดเร็วมาก สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 6 คน แม้ทั้งหมดให้การภาคเสธ แต่คำให้การถือเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยเฉพาะการกระจายยา ผสมสารไซบลูทามีนไปในหลายจังหวัดและประเทศเพื่อนบ้านด้วย ดังนั้นขอเตือนผู้ที่ลดความอ้วนให้ระมัดระวังในการสั่งซื้อยาทางออนไลน์ เพราะกลุ่มผู้ต้องหายอมรับว่าตัวยาทุกตัวผสมสารไซบลูทามีน เมื่อกินไปแล้วจะทำให้เสียชีวิต โดยคนที่มีสุขภาพแข็งแรงจะตายใน 45 วัน ส่วนคนที่ร่างกายอ่อนแอ เสียชีวิตภายใน 7-10 วัน

ที่ บก.ปคบ. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พูลสวัสดิ์ ผกก. (สอบสวน) บก.ปคบ. พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์–แพศย์ ผกก.กก.4 บก.ปคบ. เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการ อย. แถลงจับกุมผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเถื่อนและแผ่นแปะสะดือลดความอ้วนอ้างสรรพคุณเกินจริงพร้อมของกลางจำนวนมากโดยตรวจยึดของกลางได้ที่หมู่บ้านอรุณธร แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เป็นโรงงานผลิตอาหารเถื่อน พบวัตถุดิบ เครื่องจักร อุปกรณ์การผลิต อาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ SKB1 มีฉลากระบุสถานที่ผลิต บริษัท ฟู้ดชายน์ซัพพลายเซอร์วิส จำกัด อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งเคยถูกดำเนินคดีในฐานเป็นผู้ผลิตอาหารเสริมยี่ห้อลีนน์ ที่มีส่วนผสมของสารไซบลูทามีน ยึดของกลางทั้งหมด 450,000 ชิ้น จากนั้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 22/65 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์พบแผ่นแปะสะดือลดความอ้วน 12,000 ชิ้น และสบู่นมเด้ง 130 ก้อน จึงยึดไว้เป็นของกลางเพื่อดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอเดียร์จิณณะ นิชคุณมั่นยาลดความอ้วนอาหารเสริมปลอมโรงงานผลิตยาลดความอ้วนกาฬสินธุ์ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้