ข่าว
100 year

ซวยซ้ำสอง เสี่ยรถคว่ำยาบ้ากระจาย พาชี้จุด เจออีก2.4หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 21:30 น.
SHARE

เสี่ยรับเหมา หวังรวยทางลัด แต่ความซวยมาเยือน รถคว่ำ ยาบ้ากระจาย 8 พันเม็ด ตำรวจคุมตัวไปชี้จุด เจอซ่อนไว้อีก 2.4 หมื่นเม็ด สารภาพ ตอนรถคว่ำรีบคลานเอาไปซ่อนไว้ 

กรณีนายสมัคร รัตราช อายุ 46 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ขับรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บม 3592 กาฬสินธุ์ มากับ น.ส.ดรนี สันวิลาส อายุ 24 ปี ภรรยา แล้วเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณข้างบ้านเลขที่ 117 หมู่ 10 บ้านชัยเจริญ ถนนวังสามหมอ-วาริชภูมิ ต.หนองกุงทับม้า อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ แต่พบห่อยาบ้าตกหล่น 8 พันเม็ด ยาไอซ์ 101.61 กรัม ครั้งแรกปากแข็งให้การปฏิเสธ ต่อมานายสมัครให้การรับสารภาพเป็นเจ้าของยาบ้า เหตุเกิดเวลา 05.20 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.ค. พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิเชษฐ์ บุตรี รอง ผกก.(สอบสวน) ควบคุมตัวนายสมัคร ผู้ต้องหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ไปชี้จุดเกิดเหตุ ที่รถพลิกคว่ำและยาบ้าหล่นออกมานอกรถ

ปรากฏว่า ขณะชี้จุดประกอบคำรับสารภาพอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านเดินเข้ามาแจ้งว่า พบถุงหูหิ้วสีฟ้าบรรจุสิ่งของ ซุกซ่อนอยู่ในพงหญ้ามีสิ่งของปิดทับไว้ ห่างจากจุดเกิดเหตุรถ ปิกอัพพลิกคว่ำประมาณ 50 เมตร จึงไปตรวจสอบพบยาบ้า 4 ห่อ 24,000 เม็ด รวมเป็นยาบ้า 32,000 เม็ด ซึ่งนายสมัคร ให้การรับสารภาพว่า เป็นยาบ้าที่ตนนำไปซุกซ่อนหลังเกิดอุบัติเหตุ โดยครั้งแรกเข้าใจว่าซ่อนหมดแล้ว แต่ความจริงมียาบ้าตกอยู่ข้างรถ 1 ห่อ จนเป็นเหตุให้ถูกตำรวจจับ

พ.ต.อ.อิทธิพล เนตรไธสง ผกก.สภ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายสมัคร ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง และรับกากน้ำตาลจากโรงงานไปขายให้เกษตรกร และเพิ่งอยู่กินเป็นสามีภรรยากับ น.ส.ดรนี ได้ไม่นาน ฝ่าย น.ส.ดรนี ก็เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำข้อหาจำหน่ายยาบ้า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถปิกอัพไปกับเมีย ไปซื้อยาบ้าบริเวณริมโขง จ.มุกดาหาร เพื่อนำมาขายให้ลูกค้าใน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ โดยจะขับรถกลับในเวลากลางคืนเพื่อให้มาถึงบ้านในช่วงเช้าพอดี แต่มีอาการวูบ ทำให้รถเสียหลักและพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บ

"แต่นายสมัครยังมีสติ จึงนำรีบถุงยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ในพงหญ้าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ด้วยความรีบร้อนทำให้ไม่รู้ว่ายาบ้า 1 ห่อ และยาไอซ์ ตกอยู่ข้างรถ เมื่อกู้ภัยกับตำรวจมาถึงพบและถูกจับดำเนินคดี นายสมัครรับสารภาพ ส่วน น.ส.ดรนี ให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น ไม่เกี่ยวข้องกับยาบ้า อ้างว่านายสมัคร บอกว่าจะพาไปเที่ยว แค่นั้น ซึ่งตำรวจเชื่อว่านายสมัคร และภรรยา ลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานานแล้ว เพราะมีเงินในบัญชีธนาคารหมุนเวียนจำนวนมากกว่าล้านบาท จึงไม่ปักใจเชื่อ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถคว่ำเจอยาบ้าขนยาบ้ารถคว่ำผัวเมียขนยาบ้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้