ข่าว
100 year

ยื่น 1 ล้าน ประกันครั้งที่ 2"น้องปลา"รับพัสดุฯบรรจุยาไอซ์ ไม่สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 21:51 น.
SHARE

ศาลปฏิเสธ เป็นครั้งที่2 ไม่ไห้ประกันตัว"น้องปลา"สาวปวช.ปี3 ถูกจับหลังรับพัสดุฯบรรจุยาไอซ์ มีชื่อจ่าหน้าซอง แม่และญาติบอกจะไม่ยื่นประกันอีกแล้ว หวังพึ่งสำนวนการสอบสวนของตำรวจ

วันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด นำเช็คเงินสด 1 ล้านบาท ซึ่งยุติธรรมกลางอนุมัติเพื่อช่วยเหลือประกันตัว น.ส.สุปราณี พลดอน หรือน้องลูกปลา นักเรียนชั้นปวช.3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถูกเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุม หลังมีพัสดุฯ มีผู้จ่าหน้าซอง ส่งยาไอซ์มาให้ แล้วเจ้าหน้าที่พบและเปิดออกดูปรากฏเป็นยาไอช์ 10.3 กรัม เหตุเกิดวันที่ 19 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ผู้ต้องถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด และมีการยื่นประกันไแล้ว1 ครั้ง

ทั้งนี้ ในวันนี้ นายปวริศ คำชัยภูมิ ทนายความได้ยื่นขอประกนตัวอีกครั้ง  เพื่อให้ศาลพิจารณาปล่อยชั่วคราวน.ส.สุปราณี พลดอน ออกมาต่อสู้คดี หลังจากยืนยันว่า น้องปลาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการส่งยาเสพติด ซึ่งหลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.สุวรรณภูมิ สามารถสืบสวนขยายผล จนจับกุมคนส่งยาจากต้นทางและจับคนสั่งการที่ร้อยเอ็ดได้แล้ว แต่ยังปฏิเสธ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและสู้คดี

ในส่วนของนางสาวปุณา พลดอน หรือน้องปลา พี่สาว และนางสาวขนิษฐา สีกู่กา เพื่อนสนิทของน้องปลา ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อขอติดตามผล และนําเอกสารขอยื่นประกันตัว พร้อมเช็คเงินสด 1 ล้านบาท ที่ได้รับการอนุมัติ จากสำนักงานยุติธรรมกลาง เดินทางไปที่ศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อยื่นเรื่อง ขอประกันตัว น้องปลา ที่กลายเป็นผู้ต้องหา แต่ไม่ได้รับการประกันตัว และทนายได้ยื่นประกันตัวอีกครั้ง เมื่อวันที่ 15 ก.ค. มีการนัดฟังคำสั่งในวันนี้ แต่ล่าสุด ยังคงไม่ได้รับการอนุญาตให้ประกันตัว ตามคำร้องขอให้มีการปล่อยตัวชั่วคราว

นายปวริศ คำชัยภูมิ ทนายความ แจ้งต่อญาติว่า การยื่นประกันตัวยังคงไม่ได้รับการอนญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยยืนตามคำตอบเดิม สืบเนื่องจากพบยาเสพติดจำนวนมาก

ขณะที่ นางสาวขนิษฐา สีกู่กา เพื่อนสนิท  ซึ่งมารอรับฟังและรอการอนุมัติปล่อยตัวชั่วคราวน้องปลา กล่าวว่า จากการพูดคุยกับทนายความแล้วมีความเห็นว่าจะไม่ทำเรื่องอุทธรณ์ ขอประกันตัวน้องปลาอีก ซึ่งต่อจากนี้จะรอสำนวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวน ที่จะสรุปสำนวนส่งยังอัยการ ซึ่งเป็นความหวังเดียวที่จะรอต่อไปว่าจะมีการสั่งฟ้อง หรือไม่สั่งฟ้องต่อศาล และยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ เชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรมเชื่อว่าน้องปลาไม่มีความผิดตามที่ตนยืนยันมาลตลอดว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยจะเดินหน้าติดตามความคืบหน้าจากพนักงานสอบสวนต่อไปเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่งยาเสพติดจ่าหน้าซองส่งยาเสพติดพัสดุยาเสพติดสาวปวช.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้