ข่าว
100 year

มาอีกแล้ว แบงก์100ปลอม เจอที่บุรีรัมย์ "กระดาษหนา-สีลอก"

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 17:46 น.
SHARE

แม่ค้าตลาดโต้รุ่งที่นางรอง บุรีรัมย์ ขายของเสร็จนับเงินจะกลับบ้าน เจอแบงก์ 100 ปลอม เนื้อกระดาษ แตกต่างแบบสัมผัสได้ เอาน้ำแตะดูพบสีลอก เผยหลายคนก็เจอ   

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแม่ค้าขายอาหารตลาดโต้รุ่ง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า ได้รับธนบัตร 100 บาทปลอมจากลูกค้า

นางสาวยศพร สร้อยทองหลาง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 ถ.รพช.ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ อาชีพขายอาหารตามสั่งที่ตลาดโต้รุ่งคิวรถเล็ก ต.นางรอง เผยว่า เวลา 22.00 น.วันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนเก็บร้านเตรียมจะกลับบ้าน นับเงินที่ขายอาหารได้เพื่อไว้ไปซื้อของสดวันรุ่งขึ้น พบว่ามีแบงก์ร้อยปลอมปนมากับเงินแบงก์อื่นๆ อยู่ 1 ใบ เพราะลักษณะกระดาษไม่เหมือนธนบัตรชนิด 100 บาททั่วไป จึงนำไปให้เพื่อนๆ แม่ค้าช่วยกันดู นำน้ำมาแตะแบงก์ปรากฏว่ามีคราบสีติดที่แบงก์ ไม่มีลายน้ำ กระดาษหนากว่าแบงก์ร้อยทั่วไป จากการนำมาเปรียบเทียบกับแบงก์ร้อยจริง 

"จึงฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันให้ระวัง เพราะช่วงเทศกาลมีทั้งลูกค้าเป็นคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว ประกอบกับขายอาหารเวลากลางคืน ช่วงชุลมุน จะไม่ได้สังเกต รับเงินมาก็ใส่ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อน และทอนเงิน ยังดีที่เป็นแบงก์ร้อย หากเป็นแบงก์หนึ่งพันบาท คงเสียใจและเสียดายเงินมากกว่านี้ พอตอนเช้าไปตลาดเล่าให้เพื่อนๆ แม่ค้าฟัง ก็มีบางคนได้รับแบงก์ร้อยปลอมบ้างแล้ว จึงอยากเตือนพ่อค้าแม่ค้า และบอกต่อๆ กันไม่ให้ถูกหลอกได้อีก เป็นการช่วยกันเตือนภัย" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบงก์ปลอมธนบัตรปลอมแบงก์100ปลอมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้