ข่าว
100 year

ตาวัย 72 ผูกคอดับคาโรงแรมที่ศรีสะเกษ ทิ้ง จม.บอกโรครุมไม่อยากเป็นภาระ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 16:49 น.
SHARE

คุณตาวัย 72 มาจากกรุงเทพฯ เปิดห้องในโรงแรมกลางเมืองศรีสะเกษ ผูกคอตายดับคาห้องน้ำ โดยเขียน จม.ลาตายบอกโรครุมเร้าไม่อยากเป็นภาระใคร ตำรวจส่งศพให้แพทย์ผ่าพิสูจน์

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 พ.ต.ท.เจษฎาพร รองทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตที่โรงแรมแห่งหนึ่ง กลางเมืองศรีสะเกษ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนที่จะรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสรี ภูษาชีวะ ผกก.ชุดสืบสวน ชุดปราบปราม นพ.อังกูร แก่นจำปา แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศรีสะเกษ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดศรีสะเกษ และกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักหมายเลข 103 ประตูหน้าต่างปิดลงกลอนจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงได้งัดหน้าต่างเปิดออกมามีกลิ่นเหม็นเน่าฟุ้งออกมา มองเข้าไปที่หน้าห้องน้ำมีผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บนมานั่ง ตัวห้อยเอนเข้าไปในประตูห้องน้ำ มีสายอากาศโทรทัศน์ผูกที่คอแขวนติดกับบานพับประตูห้องน้ำ สภาพเริ่มขึ้นอืด เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน ทราบชื่อคือ นายนพพร สุขมาก อายุ 72 ปี ชาวบ้านซอยวัดไผ่เงิน แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้

มีจดหมายลาตายวางอยู่ที่โต๊ะเครื่องแป้ง 2 แผ่น มีข้อความเขียนด้วยลายมือว่า “ที่ผมต้องตัดสินตัวเองเพราะโรคภัยหลายโรค ที่ตอนนี้ที่แย่มากๆ คือนอนไม่หลับ 4-5 คืนหลับไม่ถึง 6 ชั่วโมง ไม่มีกำลัง ยืนแทบไม่อยู่ กลับไปอยู่บ้านเป็นภาระให้คนอื่น จึงตัดสินใจจบตัวเอง” ลงชื่อ นพพร สุขมาก อีกแผ่นเป็นการเขียนสั่งเสียว่า สมบัติอะไรของตัวเองถ้ามีให้นำไปบริจาคให้มูลนิธิเพื่อการกุศลไป 

พนักงานโรงแรมที่พบศพให้การว่า ผู้ตายเป็นแขกประจำของโรงแรมจะมาพักบ่อยๆ มาครั้งหนึ่งก็จะพัก 7-10 วัน ครั้งนี้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ไม่เห็นออกไปไหน ส่วนใหญ่จะลงจากห้องมานั่งเล่นอยู่ชั้นล่างของโรงแรม พบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม ผู้ตายลงมาสั่งข้าวต้มขึ้นไปรับประทานที่ห้อง หลังจากนั้นไม่เห็นลงมาอีกเลย พนักงานเห็นว่ายังไม่ได้จ่ายค่าห้องหลายวันแล้ว วันที่ 15 กรกฎาคม จึงมาเคาะห้องเพื่อสอบถามว่าจะพักต่อหรือไม่ แต่ไม่มีเสียงตอบ และไม่เปิดประตู จนกระทั่งเช้าวันนี้ ตนเดินผ่านห้องได้กลิ่นเหม็นน่าสงสัยจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.เสรี ภูษาชีวะ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้วพบว่า ผู้ตายนั่งอยู่บนม้านั่งมีสายอากาศโทรทัศน์ผูกคอโยงไปติดกับบานพับประตูห้องน้ำ ส่วนลำตัวและศีรษะห้อยเอนเข้าไปในห้องน้ำ มีกระดาษเขียนด้วยลายมือเป็นจดหมายลาตายและจดหมายสั่งให้จัดการทรัพย์สินที่มี แต่ก็จะต้องส่งศพไปให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายโรครุมเร้าคุณตาวัย 72 ปีอ.เมืองศรีสะเกษผูกคอตายตายคาโรงแรมศรีสะเกษข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้