ข่าว
100 year

หนุ่มโสด ตั้งใจงดเหล้าเข้าพรรษา ตั้งวงส่งท้าย เมาล้มหัวฟาดดับ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 14:51 น.
SHARE


หนุ่มโสดวัย 40 ดื่มหนักมาตลอด ปีนี้ตั้งใจจะงดเหล้าเข้าพรรษา นัดเพื่อนร่วมก๊วนมาตั้งวงส่งท้าย เมาหนักล้มหัวฟาดในห้องน้ำ คลานออกมานอน เลือดไหลไม่หยุดตายอยู่ในบ้าน 

เวลา 08.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 62 พ.ต.ต.พิศิษฐ์ สังเกต สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตบนบ้านเลขที่ 91 หมู่ 4 ต.หนองบัวตะเกียด อ.ด่านขุนทด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว คล้ายกระท่อม มุงหลังคาและตีผนังด้วยสังกะสีเก่า เมื่อเปิดเข้าไปพบมุ้งสีชมพูที่ห้อยอยู่ด้านบนหัวนอน มีพัดลมตั้งพื้น 1 ตัว บนเสื่อกกที่เป็นที่นอน พบร่างของนายสมคิด แก่งสันเทียะ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายจมกองเลือดที่แห้งเกรอะ สภาพกางเกงในสีเขียวตัวเดียว มีแผลแตกที่ศีรษะ ตรวจสอบทั่วบริเวณไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ที่พื้นห้องน้ำที่แยกออกจากตัวบ้าน พบกองเลือดที่แห้งแล้งเช่นกัน และมีหยดเลือดตามพื้นดินจากห้องน้ำถึงประตูบ้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางอั๊ว แก่งสันเทียะ อายุ 70 ปี มารดาของผู้ตาย  ให้การว่า ผู้ตายเป็นคนโสด ไม่มีลูกเมีย มีอาชีพรับจ้าง แต่ชอบดื่มเหล้าขาวเมาแล้วมักจะล้มลุกคลุกคลานเข้าบ้านเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงบ่ายวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายนัดเพื่อนๆ มาตั้งวงดื่มเหล้าขาวที่บ้านของตน โดยบอกว่าจะดื่มส่งท้ายก่อนเข้าพรรษา และบอกว่าปีนี้ตั้งใจจะงดเหล้าเข้าพรรษา จนกระทั่งค่ำ เพื่อนกลับบ้านหมดแล้ว ส่วนผู้ตายยังคงนั่งดื่มต่อคนเดียว

นางอั๊ว กล่าวต่อว่า เวลาประมาณ 20.00 น. ตนได้ยินเสียงล้มกุกกักที่บ้านของผู้ตาย แต่ไม่ได้เดินไปดู คิดว่าคงเป็นเหมือนเดิมเช่นทุกวัน จนกระทั่งเช้าเมื่อตนเดินไปดู พบว่าลูกชายนอนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงเมาหนักและล้มในห้องน้ำ ศีรษะน็อกพื้น แต่ยังรู้สึกตัว จึงคลานขึ้นไปนอนบนบ้าน แต่เลือดไหลไม่หยุด จนถึงแก่ความตายดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาล้มหัวฟาดงดเหล้างดเหล้าเข้าพรรษาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้