ข่าว
100 year

ล่าโจรแห้ว ซิ่งกระชาก "สร้อยทองของหมั้น" สาวราชภัฏ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 14:34 น.
SHARE

นักศึกษาสาวราชภัฏอุดรฯ ปี 4 สวมสร้อยทองของหมั้นจากแฟนหนุ่ม พร้อมจี้รูปหัวใจหนัก 2 สลึง ถูกโจรหนุ่มคุ้นหน้า ซิ่งจยย.ตามมากระชาก ยังดีเบี่ยงหลบทัน วอนตำรวจเร่งจับตัว กลัวจะก่อเหตุอีก  

เวลา 09.30 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.ท.วุฒิชัย โสสนุย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นางสาวนภาภรณ์ วิเศษศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 ม.2 ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี นักศึกษาปี 4 คณะวิทยาศาสตร์สาธารณสุข มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (สามพร้าว) ว่า เช้าวันนี้เวลาประมาณ 08.00 น. ขณะที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปบ้านสวน อยู่ท้าย ซ.แสงศรี 2 บ.ดอนหัน ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งอีก 500 เมตร จะถึงจุดหมาย ตรงบริเวณทางโค้ง มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี พูดภาษาอีสาน รูปร่างสันทัด ผิวสีแทน สวมเสื้อกั๊กสีส้มทับเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีฟ้า สวมกางเกงขายาว มีแผลเป็นบริเวณใต้ตา

ทั้งนี้ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน แซงขึ้นมาประกบทางด้านซ้าย ใช้อุบายถามทางไปบ้านดอนหวาย หลังตนเองบอกไปว่าบ้านดอนหวายไม่ได้อยู่แถวนี้ คนร้ายได้เอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำพร้อมจี้รูปหัวใจของตนเอง น้ำหนัก 50 สตางค์ แต่ตนเบี่ยงตัวหลบด้วยสติและสัญชาตญาณ ทำให้คนร้ายกระชากถูกคอเสื้อและไม่ได้สร้อยคอทองคำไป ตนเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หนีเข้าไปในบริเวณหน้าบ้านชาวบ้านที่อยู่ห่างไปราว 100 เมตร ส่วนคนร้ายกลับรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปทางปากซอยอย่างรวดเร็ว ตนจึงเดินทางมาแจ้งความที่โรงพัก ซึ่งก็คุ้นหน้าคนร้าย เหมือนจะเคยเห็นหน้า แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นคนในชุมชนหรือในหมู่บ้านหรือไม่

"ใช้เส้นทางนี้สัญจรไปมาระหว่างบ้านที่อยู่ในชุมชนและบ้านสวนเป็นประจำ ถึงแม้เส้นทางค่อนข้างจะเปลี่ยว ครั้งนี้โชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป หรือทำร้ายร่างกาย ส่วนสร้อยคอทองคำที่สวม และแหวนทอง เป็นของหมั้นจากแฟนหนุ่มชาว จ.บึงกาฬ ที่มีกำหนดการจะมาสู่ขอตามประเพณีหลังจากเรียนจบ อยากฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เกรงว่าคนร้ายจะหวนกับมาก่อเหตุซ้ำ หรือก่อเหตุกับเหยื่อรายอื่นอีก หากยังจับตัวไม่ได้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระชากสร้อยวิ่งราวสร้อยวิ่งราวสาวราชภัฏข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้