ข่าว
100 year

ผกก.เตือนวัยรุ่นระห่ำ ดักตีคนไปทั่ว ข้อหา"ฆ่า"จำคุก20ปี

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 21:57 น.
SHARE


ผกก.นางรอง เตือนวัยรุ่นอย่าซ่า ยกพวกตีกัน จนมีคนตาย บาดเจ็บ โดนจับแล้วหมดอนาคต ข้อหาฆ่าคนตายโทษหนัก ติดคุก20ปี ขณะที่หนุ่มกู้ภัยเผย คืนเกิดเหตุตีกันตาย โดนดักทำร้ายด้วย


จากเหตุการณ์วัยรุ่นดักตีกันหลังจบคอนเสิร์ตงานแห่เทียนเข้าพรรษา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ทำให้มีคนตาย 1เจ็บ 3 พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง เผยขว่า ขณะนี้ได้จับกุมผู้ที่ร่วมกันกระทำผิด ก่อเหตุตีนายณัฐพล วิชัยกูล อายุ 21 ปี เสียชีวิตขณะไปส่งเพื่อนที่บ้าน ได้แล้ว 3คน คือ นายเขียว นายเป้ และนายดิว เป็นคนในพื้นที่ ต.หนองโบสถ์ และ ต.ลำไทรโยง อ.นางรอง นำตัวฝากขังที่ศาล จ.นางรอง

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก อาสาฯกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.นางรอง ว่าถูกดักทำร้ายร่างกายเช่นกัน หลังจากช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุวัยรุ่นตีกันหลังจบคอนเสิร์ต งานแห่เทียนพรรษา อ.นางรอง โดยนายกิตติทัต เหมือนแก้ว อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 679 ถ.ประจันตเขต ต.นางรอง อ.นางรอง เผยว่าเวลา02.00 น.วันที่ 13 ก.ค. ตนขี่จยย.มีแฟนสาวซ้อนท้าย เพื่อจะไปส่งแฟนที่หมู่บ้านนิคมเขต ต.หนองไทร อ.นางรอง พร้อมเพื่อนอีก 2คน ขี่จยย.อีกคันตามมา 

ระหว่างถึงทางเข้าหมู่บ้าน ตนเห็นกลุ่มวัยรุ่น ขี่จยย.กว่า 30 คน ตามเข้ามาในซอยทางเข้าหมู่บ้าน ตนไม่รู้จักพวกนั้นจึงรีบบิดหนี แต่โซ่รถเกิดขาดต้องจอด ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเข้ามารุมตีตน เอาหมวกกันน็อกตีที่ศีรษะกว่า 10 ครั้ง ระหว่างนั้นตนได้ตะโกนให้แฟนวิ่งหลบเข้าป่า พร้อมเพื่อนที่ขี่จยย.อีกคัน ส่วนเพื่อนที่ขี่รถมาด้วยกันคือ นายนัฐพล ศิลาวุธ อายุ 19 ปี อาชีพช่างไฟ และเป็นอาสากู้ภัยด้วยกัน ถูกรุมตี โดนมีดฟันที่ฝ่าเท้าเอ็นฉีก กระทั่งมีรถยนต์เข้ามาเปิดไฟสูงใส่ พวกนั้นจึงรีบหนีไป 

"เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นหลังจากเดินเที่ยวดูร้านค้าในงานแห่เทียนเข้าพรรษา เมื่อคอนเสิร์ตจบ ได้ยินเสียงวิทยุสื่อสาร ขอกำลังเข้าช่วยเหลือเหตุวัยรุ่นตีกันบริเวณหน้าร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น จีงรีบเข้าไปช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลและนำส่ง รพ.นางรอง แล้วจึงกลับบ้าน จนมาเกิดเหตุถูกทำร้ายร่างกายเช่นกัน"

ทั้งนี้ ขอฝากเตือนภัย ผู้ที่เข้ามาเที่ยวงาน เวลากลับบ้านให้รวมกลุ่มกันกลับ พร้อมโทรแจ้งพ่อแม่ ผู้ปกครอง ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านให้รู้ว่ากำลังกลับ จะได้มีผู้ใหญ่ออกมาดูแลพื้นที่ให้ เนื่องจากในช่วงเวลางานแบบนี้ จะมีตำรวจบ้าน คอยดูแลแต่ละหมู่บ้านเพื่อเฝ้าระวังเหตุ 

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ชาลี ปรังประโคน รอง ผกก.ป.สภ.นางรอง เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กวดขัน ตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาภายในงานอย่างเข้มงวด พบทั้งขวาน มีด ไม้ อาวุธสำหรับทำร้ายร่างกายจากกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงาน บางกลุ่มขี่จยย.รวมกันมาหลายสิบคัน บางกลุ่มซ้อนท้ายรถกะบะมากันจากอำเภอใกล้เคียง ซึ่งตำรวจจะตรวจค้นทั้งขณะเช้าไปเที่ยวงาน และออกจากงานเพื่อป้องกันเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.นางรอง ได้ฝากถึงผู้ปกครอง ให้เตือนบุตรหลานไม่ควรกลับบ้านดึก อย่าทำตัวเกเรเป็นนักเลงหัวไม้ หากกระทำผิดต้องโทษทางอาญา จำคุกไม่ต่ำกว่า 20 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นตีกันวัยรุ่นนางรองตีกันงานเข้าพรรษาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้