หนุ่มสามล้อ สุดซวย ตกท่อโยธาฯ ขุดถนนลึก3เมตร ไร้ป้ายเตือน

ข่าว

  หนุ่มสามล้อ สุดซวย ตกท่อโยธาฯ ขุดถนนลึก3เมตร ไร้ป้ายเตือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ค. 2562 20:18 น.

  นครพนมก็มีคนตกท่อ หลังโยธาฯ ก่อสร้างท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ เจาะถนนลึก 3 เมตร สร้างปัญหาให้บ้านเรือนร้านค้า ทั้งยังไม่มีป้ายเตือน ล่าสุดโชเฟอร์ 3 ล้อ เหยียบพลาด ร่วงลงไปนอนแอ้งแม้งได้รับบาดเจ็บ

  วันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้มีโครงการก่อสร้างวางระบบท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ เพื่อระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ของกรมโยธาธิการและผังเมือง ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปี 2562 รวมงบประมาณเกือบ 100 ล้านบาท สิ้นสุดสัญญาช่วงปลายปี 2562 ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เนื่องจากมีการขุดเจาะวางท่อคอนกรีตระบายน้ำขนาดใหญ่ ลึก 3 เมตร ตามเส้นทางริมถนนราชทัณฑ์ ใกล้ประตูทางออกศาลากลางจังหวัดนครพนม ทำให้ร้านค้า ร้านอาหาร ต้องปิดร้านหนี ขายของไม่ได้ อีกทั้งงานล่าช้า ตัวแทนชาวบ้านได้เคยเรียกร้องไปทางจังหวัดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไข แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

  ล่าสุด ได้เกิดอุบัติเหตุมีหนุ่มพลัดตกลงไปในหลุมที่มีการขุดวางท่อระบายน้ำลึก 3 เมตร ริมถนนราชทัณฑ์ เยื้องทางออกศาลากลางจังหวัดนครพนม หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ทราบชื่อภายหลังคือ นายมนูญ อาสาวัง ชาวบ้าน ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม อาชีพคนขับสามล้อเครื่องรับจ้าง มีแผลถลอกตามร่างกายหลายจุด เจ็บระบมไปทั้งตัว ยังไม่สามารถทำงานหาเงินได้ตามปกติ แย่ยังไม่มีหน่วยงานหรือผู้เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบในการดูแลเยียวยา

  หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า โครงการก่อสร้างดังกล่าวยังคงมีการทำการก่อสร้าง ขุดเจาะหลุมวางท่อริมฟุตปาทลึกกว่า 3 เมตร เพื่อนำท่อคอนกรีตขนาดใหญ่วางเป็นท่อระบายน้ำตลอดเส้นทาง ยาวกว่า 500 เมตร ส่งผลกระทบต่อ บ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหาร ในละแวกนั้นอย่างมาก อีกทั้งไม่มีการติดป้ายสัญญาณเตือนเขตอันตราย จนกระทั่งหลังเกิดเหตุจึงมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบวางป้ายเตือน และใช้เชือกขึงเขตอันตราย

  จากการสอบถามเจ้าของร้านของชำใกล้จุดเกิดเหตุเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนเจ็บได้มานั่งซื้อเบียร์ดื่มกับเพื่อนที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน แต่มีสติไม่ถึงขั้นเมามาก จากนั้นก่อนกลับได้เดินออกจากที่นั่ง และจะเดินไปรถสามล้อที่ขับมา แต่ได้เหยียบพื้นปูนใกล้หลุมที่มีการขุด ทำให้พื้นปูนทรุด จึงเสียหลักตกลงไปในหลุม พยายามจะช่วยตัวเองขึ้นมา แต่กลับตกลงไปอีก นอนนิ่งในพื้นที่ โชคดีไม่มีเหล็กแหลม และไม่กระแทกขอบปูน ทำให้บาดเจ็บไม่มาก

  "ถนนตรงนี้สร้างปัญหามาตลอด การทำงานก็ล่าช้า สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านที่ค้าขาย บางร้านต้องปิดร้านหนี ทั้งฝุ่น ทั้งอันตราย มาหลายเดือนขาดรายได้ อยากให้ทางจังหวัดเร่งประสานผู้รับผิดชอบแก้ไข"

  เบื้องต้น นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรับทราบปัญหา พร้อมสั่งการให้หน่วยงานกรมโยธาธิการและผังเมืองนครพนม รวมถึงกรมโยธาธิการและผังเมืองที่ดูแลรับผิดชอบโดยตรง ให้มีการตรวจสอบ วางแนวทางป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงผลกระทบกับชาวบ้าน ไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกท่อสามล้อตกท่อตกท่อระบายน้ำท่อระบายน้ำ นครพนมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์