นายกอบต.ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ยิงขู่วัยรุ่น กระสุนทะลุท้ายทอย

ข่าว

  นายกอบต.ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ยิงขู่วัยรุ่น กระสุนทะลุท้ายทอย

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ค. 2562 13:56 น.

  นายกอบต.ที่สุรินทร์ นำอปพร.ไปดูแลความสงบเรียบร้อยในงานวัด กลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ชักปืนยิงขึ้นระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท กระสุนไปโดนเด็กหนุ่มวัย 17 ปีเสียชีวิต ยืนยันแค่ยิงปืนขึ้นฟ้ากับยิงลงดินเพื่อขู่ 

  จากเหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 14 ก.ค. พ.ต.อ.เฉลิมพล คงสกุล ผกก.สภ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทกันและยิงกันตายในงานประจำปีวัดบ้านหนองฮะ บ.หนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ ในงานจัดมีการชกมวย การแสดงหมอลำ พบผู้เสียชีวิตชื่อ นายชาญชัย กันฉุน อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านหนองเทพ ต.หนองเทพ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ถูกยิงด้วยปืน 1 นัด กระสุนเข้าแก้มซ้ายทะลุท้ายทอย ส่วนผู้ก่อเหตุ ตำรวจพุ่งเป้าไปที่เจ้าหน้าที่ อบต.ที่นำ อพปร.มารักษาความสงบเรียบร้อยในงาน

  ต่อมาวันที่ 15 ก.ค.62 เวลา 16.00 น. นายมีชัย พิมพ์ทอง นายก อบต.หนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ ได้เดินทางมามอบตัวกับ พ.ต.อ.เฉลิมพล คงสกุล ผกก.สภ.สำโรงทาบ พร้อมนำปืนพกออโตเมติกขนาด 9 มม. มีทะเบียนถูกต้อง มาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ก่อนให้ปากคำกับ พ.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ ศิริพรวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.เฉลิมพล คงสกุล ผกก.สภ.สำโรงทาบ และ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ผาสุข รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี นานกว่า 10 ชั่วโมง

  พ.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ เผยว่า นายมีชัย พิมพ์ทอง นายก อบต.หนองฮะให้การว่า วันที่เกิดเหตุนำเจ้าหน้าที่ อปพร.ไปรักษาความสงบเรียบร้อยงานประจำปี มีมหรสพ หมอลำ ชกมวย ขณะหมอลำทำการแสดงอย่างสนุกสนาน แล้วมีกลุ่มวันรุ่นหลายสิบคนก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ข้างวัด จึงนำ อปพร.เข้าไประงับเหตุ แต่วัยรุ่นไม่ยอมสลายตัว และมีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนวิ่งตรงเข้ามา จึงใช้ปืนพก 9 มม.ที่พกติดตัว ยิงขึ้นฟ้า 4 นัด และยิงลงดิน 3 นัด กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้ยินเสียงปืนจึงแยกย้ายหลบหนี

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อปพร.เข้าตรวจสอบพื้นที่ จึงพบนายชาญชัย กันฉุน ถูกยิง 1 นัด ที่แก้มซ้ายทะลุท้ายทอยชีวิต โดยที่นายมีชัย พิมพ์ทอง ยืนยันว่าไม่ได้ยิงเข้าใส่กลุ่มวันรุ่น แต่จากแนวทางการสอบสวนมีหลักฐานว่าขณะเกิดเหตุมี นายมีชัย พิมพ์ทอง ใช้อาวุธปืนคนเดียว จึงแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และในเช้าวันที่ 16 ก.ค. ได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งศาลได้ให้ประกันตัวแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงวัยรุ่นนายกอบต.ยิงคนตายตีกันในงานวัดยิงขู่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 20:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์