กีฬา
100 year

ตร.ขอนแก่น ออกหมายเรียก 3 ตัวการบัตรพลังงาน 10 ก.ค.ขู่ไม่มาเจอหมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2562 16:23 น.
SHARE

ตำรวจขอนแก่น ย้ำชัด 10 ก.ค.นี้ 3 ตัวการใหญ่ คดีบัตรพลังงานลวงโลก เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่ 3 หากไม่มาจะขอออกหมายจับ ขณะที่ผู้เสียหายทยอยแจ้งความอย่างต่อเนื่องแล้วราวๆ 20 ราย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ก.ค.2562 ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น) พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเอาผิดกับบัตรพลังงานลวงโลก ได้มีการออกหมายเรียกผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวครั้งที่ 3 ครั้งสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดนัดให้ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวเบื้องต้น 3 คนให้มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นในวันที่ 10 ก.ค.2562 ในเวลา 10.30 น. ซึ่งหากไม่มารายงานตัวตามที่พนักงานสอบสวนกำหนด ตำรวจก็จะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดทันที

“ด้วยพยานหลักฐานที่มีอยู่นั้นตำรวจสามารถที่จะออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้ ซึ่งแม้ว่าเบื้องต้นจะพบผู้ต้องหา 3 คนในคดีดังกล่าวตามข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน แต่แนวทางการสอบสวนนั้นพบว่ากลุ่มธุรกิจบัตรพลังงานลวงโลกดังกล่าวนี้เข้าข่ายธุรกิจขายตรง ซึ่งการสืบสวนสอบสวนขยายผลจะทำตามลำดับขั้นตอนซึ่งซัดทอดไปถึงใคร ก็จะออกมายเรียกมาทำการสอบสวนทุกคน” ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าว


พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่า บริษัทฯดังกล่าวนี้นั้นเคยถูกจับกุมมาแล้ว 1 ครั้งที่ จ.สงขลา เมื่อปีที่ผ่านมาในลักษณะเดียวกัน ขณะที่คดีล่าสุดที่เกิดขึ้นที่ จ.ขอนแก่น ที่มีการลอบจำหน่ายและแอบอ้างสรรพคุณว่าบัตรดังกล่าวนี้รักษาโรคได้ โดยมีผู้หลงเชื่อจำนวนมากนั้น ขณะนี้มีผู้เสียหายที่เป็นชาวบ้านในเขต อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว 20 ราย ขณะที่ตำรวจได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ดำเนินการเอาผิดกับบริษัทฯและผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวแล้วในภาพรวม

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามในการส่งหมายเรียกครั้งที่ 3 นั้นพบว่า มีผู้ตอบรับที่จะเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนเพียง 1 รายเท่านั้น แต่ทั้งหมดแม้จะยังคงหลบหนีอยู่ภายในประเทศแต่ชุดสืบสวนได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมอยู่โดยตลอด จึงอยากให้มารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามวันและเวลาดังกล่าว ซึ่งหากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายโดยไม่มีละเว้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพขอนแก่นบัตรพลังงานบัตรพลังงานรักษาโรคฉ้อโกงประชาชนออกหมายเรียกธุรกิจขายตรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้