ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมียยัน ไม่รู้ ผัวเยอรมัน "ช่วยปิ้งไก่" เป็นอาชญากรตัวกลั่น

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 20:35 น.
  SHARE

  สาวปากช่อง เผยคบหากับหนุ่มเยอรมันที่ถูกจับเพราะภาพ "ช่วยเมียปิ้งไก่" มาได้ 3 ปี มีลูก 1 คน สามีบอกแค่มีข้อหา "ครอบครองกัญชา" และชนะคดีแล้ว ส่วนข้อหาฉกรรจ์ ญาติสามีช่วยยืนยันว่าไม่มี แต่ก็ไม่ได้เชื่อ 100%


  วันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่ข่าวได้ขอสัมภาษณ์ น.ส.ภาวิณี หรือ น้องแนน ศรีเฉื่อย อายุ 26 ปี ภรรยา นายแม็กซิมิเลียน แฟร์นเซบเนอร์ ชาวเยอรมัน อายุ 34 ปี บุคคลที่ทางการเยอรมันต้องการตัว ตามหมายจับของตำรวจสากล คดีค้ายาเสพติดทางอินเทอร์เน็ต เคยมีประวัติก่อคดีชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ลักทรัพย์ และสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครองและเผยแพร่ ถูกจับขณะอาศัยอยู่กับภรรยาชาวไทย ช่วยปิ้งไก่ขายที่บ้านโป่งประทุน ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

  สาเหตุที่ถูกจับ เนื่องจากมีการเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล ว่ามีชาวต่างชาติช่วยภรรยาชาวไทยขายไก่ย่างอยู่ที่บ้านโป่งประทุน ตำบลปากช่อง ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแพร่ออกไป มีผู้เข้าไปแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก และมีการติดต่อเพื่อนำไปออกรายการโทรทัศน์หลายช่อง แต่นายเฟรนเซบเนอร์พยายามบ่ายเบี่ยง เนื่องจากตนเองรู้ว่ามีหมายจับ 

  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบไปยังสถานทูตเยอรมัน พบว่ามีหมายจับของอินเตอร์โพล จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมเพื่อจับกุม แต่ผู้ต้องหารายนี้ไหวตัวหนีการจับกุม หลบซ่อนในพื้นที่ป่าบริเวณหนองน้ำ หลังเทศบาลปากช่องถึง 2 วัน ทำให้ไม่สามารถจับกุมตัวได้ จนกระทั่งวันที่ 3 ได้รับการประสานงานจากทางสถานทูตเยอรมัน ว่านายเฟรนเซบเนอร์ได้ติดต่อไปยังมารดาที่ประเทศเยอรมนีว่าจะขอมอบตัว แต่ต้องให้ทางสถานทูตเยอรมันไปรับตัว และให้ชุดสืบสวนถอนกำลัง

  หลังเจ้าหน้าที่สถานทูตเดินทางมารับตัวที่บ้านโป่งประทุน นายเฟรนเซบเนอร์ ได้ออกมามอบตัวก่อนรับสารภาพว่าได้หลบซ่อนอยู่ในคูน้ำเป็นเวลาสองวัน โดยใช้สายยางในการช่วยหายใจ กระทั่งทนการหลบซ่อนไม่ไหวจึงติดต่อขอมอบตัว


  น.ส.ภาวิณี หรือ น้องแนน ภรรยา ได้กล่าวถึงสามีว่า รู้จักกันครั้งแรกตอนไปงานแต่งเพื่อนที่แถวอีสาน เขาเป็นเพื่อนฝ่ายเจ้าบ่าว ส่วนตนเป็นเพื่อนเจ้าสาว ติดต่อคบกันเดือนกว่า เขาบอกว่าเขามีคดีติดตัวคือเป็นกัญชามีไว้ในครอบครองครึ่งกิโล ที่ประเทศเขา ไม่มีที่นี่ และบอกว่าจะกลับไปขึ้นศาล ซึ่งก็ไปจริง ตอนขึ้นศาลเขายังติดต่อมาบอกว่าขึ้นศาลแล้ว ชนะแล้ว ไม่มีอะไรแล้ว ส่วนคดีอื่น ถามเขาก็บอกว่ามีคดีใหม่คือเพื่อนโดนจับแล้วซัดทอดมาว่ามาเอาของกับแฟน ตอนนี้คบกันจะสามปีอยู่แล้ว มีลูกหนึ่งคนอายุหกเดือน ส่วนมากเขาจะอยู่เลี้ยงลูก ส่วนที่ช่วยปิ้งไก่อย่างที่เห็นในภาพ ก็ออกมาช่วยตามปกติ แต่เขาจะอยู่บ้านเลี้ยงลูกมากกว่า 

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า รู้มั้ยแฟนถูกแจ้งความกี่คดี น้องแนน กล่าวว่า รู้เพียงว่ามันจบไปแล้ว ส่วนเรื่องคดีปล้นชิงทรัพย์กับอนาจาร ตนถามเพื่อนเขา ครอบครัวเขา คนรอบข้างเขา ยืนยันว่าไม่มี ตนก็ไม่ได้เชื่อ 100% แต่เขาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องอนาจารไม่ได้เป็นอย่างนั้น

  “คือเค้าเข้าไปในเว็บไซต์ซึ่งเข้าไปดูหนังโป๊เห็นเด็กน้อยมีอะไรกัน เลยอัพโหลดไปในโน้ตบุ๊ก อัพโหลดวันนี้ พรุ่งนี้ตำรวจเข้ามาค้นห้องยึดโน้ตบุ๊ก โทรศัพท์ เครื่องสื่อสารของเค้าทั้งหมดไป และเห็นคลิปดังกล่าว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยเมียปิ้งไก่จับหนุ่มเยอรมันภาพปิ้งไก่คนร้ายข้ามชาติข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้