ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดจะทนไหว สาว19 แฉหัวหน้าชั่ว บังคับข่มขืน แลกบรรจุทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 16:49 น.
  SHARE

  สาวห้างฯดังอุดร วัย 19 ปี ตกอยู่ในอุ้งมือมาร ถูก "หัวหน้างาน" บังคับข่มขืน แลกกับการบรรจุทำงาน เริ่มจากให้ใช้มือ ใช้ปาก สุดท้ายพาไปย่ำยีในรถ เผยมีพนักงานหญิงเป็นเหยื่อเพียบ บางคนท้อง ถูกบีบลาออก 

  เวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.ค. นางสาย (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ราษฎรใน อ.เมือง จ.อุดรธานี นำ น.ส.สวย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ลูกสาว พบ พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและชี้ภาพผู้ก่อเหตุที่ข่มขืนลูกสาว และข่มขู่ เพื่อรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ เหตุเกิดเมื่อเดือนมีนาคม-มิถุนายน ติดต่อกัน

  น.ส.สวย เปิดเผยว่า ตนเรียนจบชั้น ม.6 เมื่อเดือนมกราคม ปี 2562 ไปสมัครเข้าทำงานที่ห้างขายอุปกรณ์ก่อสร้างมีชื่อแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ (อุดร-หนองคาย) บ้านท่าตูม ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี ทำงานในตำแหน่ง ซีพี.เครื่องมือช่าง (พนักงานให้ความรู้และแนะนำสินค้า) โดยจะต้องทดลองงาน 5 เดือน จึงจะได้บรรจุเป็นพนักงานประจำ ช่วงเดือนแรกไม่มีปัญหา ทำงานราบรื่น แต่พอเข้าช่วงเดือนที่ 3 นายฤทธิ์ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี เป็นหัวหน้าแผนกเครื่องมือช่าง จะเข้ามาพูดจาตีสนิทในเชิงชู้ชาว จับเนื้อต้องตัว ซึ่งตนไม่ชอบเพราะมีแฟนเป็นทอมอยู่แล้ว

  ต่อมาเดือนมีนาคม ขณะที่ตนกำลังทำงาน นายฤทธิ์ได้เข้ามาพูดกับตนว่า มีสิทธิ์ในการจะให้พนักงานผ่านการทดลองงานหรือไม่ และสามารถให้ใครออกก็ได้ ถ้าหากตนต้องการผ่านการทดลองงาน ให้ขึ้นรถไปคุยกัน จากนั้นบังคับให้ตนไปขึ้นรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว ซึ่งเป็นรถเก๋งส่วนตัว ล็อกประตูรถแล้วขับออกไปจากห้างฯ ไปจอดที่สวนสาธารณะหนองแด ห่างไปประมาณ 2 กม. แล้วบังคับให้ตนใช้มือจับอวัยวะเพศสำเร็จความใคร่ให้ภายในรถ

  ครั้งที่ 2 เดือนเมษายน ก็ทำเช่นเดียวกัน ตนไม่ยอมไป ก็พูดข่มขู่ว่าจะไม่ให้ตนผ่านการทดลองงาน ขับรถเก๋งไปจอดที่เดิม คราวนี้บังคับให้ตนใช้ปากอมอวัยวะเพศสำเร็จความใคร่ให้

  ครั้งที่ 3 เดือนพฤษภาคม มาบังคับตนขึ้นรถไปที่เดิมอีก แต่ครั้งนี้นายฤทธิ์ได้ข่มขืนกระทำชำเราตนในรถจนสำเร็จความใคร่ เมื่อกลับไปทำงาน เพื่อนร่วมงานทั้งผู้หญิงและผู้ชายมองตนด้วยสายตาไม่ดี บางคนเข้ามาพูดจาเสียดสี แต่ตนก็อดทนเพราะไม่อยากตกงาน

  จากนั้น ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ขณะที่ตนทำงานอยู่ นายฤทธิ์ เข้ามาบังคับตนขึ้นรถเก๋งไปข่มขืนอีก แต่ครั้งนี้ตนไม่ยอม จึงข่มขู่ว่าหากตนไม่ยินยอมจะนำคลิปที่ข่มขืนตนอยู่ในรถมาแฉประจานทำให้ตนอับอาย หรือไม่ก็ให้นักเลงมารุมทำร้าย ให้ออกจากงาน หรือตามฆ่าทิ้ง ตนกลัวจึงยอมขึ้นรถไปด้วย โดยพาตนไปข่มขืนที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ทางเข้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีอุดรธานี จนสำเร็จความใคร่ ซึ่งตนรู้สึกคับแค้นใจมาก อีกทั้งกลัวแฟนทอมจะรู้และรับไม่ได้ เมื่อกลับไปบ้านจึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้แม่ฟัง และพามาแจ้งความเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินคดีจนถึงที่สุด

  “นายฤทธิ์ มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศพนักงานหญิงในแผนกมานานแล้ว โดยใช้ตำแหน่งหัวหน้า ให้คุณให้โทษ ให้ผ่านการทดลองงาน หรือให้ออกจากงานได้ มาข่มขู่ ทำให้ทุกคนต้องยอม บางคนตั้งครรภ์ ก็จะจ่ายเงินให้ 3-4 หมื่นบาท ให้ทำงานต่อ 1 เดือน จากนั้นก็บีบให้ลาออก บางรายถูกกลุ่มคนสนิทนายฤทธิ์พูดจาดูถูกเหยียดหยาม ด่าประจานว่าเอาตัวเข้าแลกกับงาน จนต้องลาออกจากงาน บางรายหนักกว่านั้นด้วยการให้คนสนิทที่เป็นผู้ชายเข้ามาตีสนิทและทำแบบเดียวกันกับนายฤทธิ์คล้ายกับเปลี่ยนเวียนกันเข้ามาร่วมหลับนอนจนผู้หญิงทนไม่ได้ลาออกไปเอง ซึ่งเห็นว่าเป็นภัยกับผู้หญิงที่ทำงานในห้างฯแห่งนี้”

  ด้าน ผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า หลังลูกสาวเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง ตนรู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะมีคนประเภทนี้ทำงานอยู่ในห้างขนาดใหญ่ชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยการใช้ตำแหน่งหน้าที่มาบังคับ ขู่เข็ญ รังแกกันได้ขนาดนี้ รู้สึกว่าลูกไม่มีความปลอดภัยในชีวิต จึงตัดสินใจเข้าปรึกษามูลนิธิปวีณา หงสกุล ซึ่งได้แนะนำให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุด โดยมี ร.ต.ท.หญิง กิตติยาภรณ์ คำมุงคุณ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ส่งตัวลูกสาวไปตรวจที่โรงพยาบาล และไปตรวจที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานแล้ว

  “หลังแจ้งความ ลูกสาวยังได้กลับไปทำงานที่แผนกเดิม แต่นายฤทธิ์กลับให้พนักงานซึ่งเป็นคนสนิทของตัวเองมาพูดจาข่มขู่ เสียดสี และด่าประจานอยู่ประจำ ส่วนนายฤทธิ์ได้มาต่อว่าลูกสาวว่าเป็นต้นเหตุทำให้ภรรยาซึ่งมีบุตรด้วยกัน 4 คนรู้เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเดือดร้อน ลูกสาวจะต้องออกจากงาน ส่วนเขาไม่มีใครทำอะไรได้ เพราะเขาเส้นใหญ่ ไม่มีใครกล้าไล่ออกจากงาน จึงไปปรึกษายุติธรรมจังหวัดอุดรธานี สำนักงานแรงงานและสวัสดิการ จ.อุดรธานี สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุดรธานี ซึ่งได้รับคำแนะนำและช่วยเหลือ จนรู้สึกว่ามีความปลอดภัยในชีวิต ขณะนี้จึงได้ให้ลูกสาวลาออกจากงานแล้ว เพื่อจะดำเนินคดีกับนายฤทธิ์ให้ถึงที่สุด”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บังคับข่มขืนหัวหน้าข่มขืนลูกน้องแจ้งจับหัวหน้าหัวหน้างานหื่นข่มขืนสาว19ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้