ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบสาวสองแสบ ค้ายาบ้า ยึดของกลางได้เกือบหมื่นเม็ด ไอซ์กว่า 24 กรัม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 16:27 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.น้ำโสม บุกจับกุมสาวประเภทสอง ชาวลาวเปิดร้านเสริมสวยบังหน้า ลักลอบขายยาเสพติด ตรวจค้นยึดยาบ้าได้ 9,341 ไอซ์ 24.8 กรัม หิ้วแจ้งข้อหา ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ค.62 พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี สืบทราบว่า มีชาวลาวลักลอบขายยาบ้าที่บ้านเช่าเลขที่ 327 หมู่ 7 บ้านไทยรุ่งเรือง ต.นางัว จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.ไกรศรี พรมวัน สว.สส.สภ.น้ำโสม นำกำลังออกไปตรวจสอบ พบผู้ต้องสงสัยเป็นสาวประเภทสอง ทราบชื่อคือ นายสอนไชย แสนจงฮัก อายุ 36 ปี เป็นราษฎรเมืองชะนะคาม แขวงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ยืนอยู่หน้าบ้าน เมื่อพบตำรวจได้แสดงท่ามีมีพิรุธ และพยายามจะหลบหนี ตำรวจได้ควบคุมตัว และเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก

  จากการตรวจค้นพบยาบ้า 173 เม็ด ยาไอซ์ 24.8 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในตู้เซฟภายในห้องนอน ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสอนไชย ไปตรวจค้นห้องเช่าซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยเลขที่ 208/1 หมู่ 10 บ้านทรัพย์เจริญ ถนนน้ำโสม-บ้านก้อง ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี พบยาบ้า 46 ถุง จำนวน 9,168 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในโซฟาและกล่องเครื่องรีดผม จึงควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมของกลางยาบ้า 9,341 เม็ด ยาไอซ์ 24.8 กรัม

  จากการสอบสวน นายสอนไชย ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยเช่าบ้านอยู่ใน อ.นายูง จ.อุดรธานี และย้ายมาอยู่ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี โดยตนเปิดร้านเสริมสวยบังหน้า แต่ลักลอบขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในเขต อ.น้ำโสม อ.นายูง จ.อุดรธานี โดยตนซื้อยาบ้ามาจากนางผึ้ง ไม่ทราบชื่อนามสกุล เป็นชาว จ.หนองบัวลำภู แบบขายก่อนผ่อนเงินภายหลัง ซึ่งตนลักลอบขายมานานแล้ว กระทั่งมาถูกตำรวจเข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว 

  ด้าน พ.ต.อ.อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก.สภ.น้ำโสม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายสอนไชย สาวประเภทสองชาวลาว ลอบเข้ามาอยู่ในพื้นที่ อ.นายูง จ.อุดรธานี พอตำรวจเริ่มจับตาเพราะมีพฤติกรรมลอบขายยาบ้า จึงย้ายมาเช่าบ้านที่ อ.น้ำโสม และเช่าห้องเพื่อเปิดร้านเสริมสวยบังหน้า แต่แท้จริงลักลอบขายยาบ้า จึงสั่งให้ตำรวจสืบสวนติดตามดูพฤติกรรม จนจับกุมผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยได้ โดยให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจาก นายสอนไชย จึงเข้าตรวจค้น จับกุม และแจ้งข้อหา "มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าจับยาเสพติดยึดยาเสพติดยาเสพติดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้