ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะชนช้างป่าบนเขาใหญ่จนพังยับ โชคดีไม่มีตาย เร่งตามหาช้างคาดบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 12:55 น.
  SHARE

  3 หนุ่มนั่งกระบะกลับจากกินเนื้อย่าง ขับฝ่าฝนแถมติดฟิล์มมืด ไปชนช้างป่าบนเขาใหญ่ อ.ปากช่อง ขณะเดินข้ามถนน รถพังยับ โชคดีในรถไม่มีตาย จนท.เร่งตามหาช้างคาดบาดเจ็บไม่น้อย

  เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.สุริยนต์ แหลมเนียม รอง สว.สภ.หมูสี ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลหมูสี ว่ารถยนต์ชนช้าง เหตุเกิดที่หน้าวัดหมูสี ถนนธนะรัชต์ กม.18-19 ต.หมูสี มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย บริเวณที่นั่งด้านซ้ายคู่คนขับติดในรถ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลหมูสี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง จนท.อุทยานฯเขาใหญ่ และหน่วยกู้ชีพ รพ.ปากช่องนานา ต้องนำเครื่องตัดถ่างมาตัดเพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมาจากกระบะ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กน 6496 สระบุรี สภาพด้านหน้า ประตูหน้า และหลังด้านซ้ายพังยับ


  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ากลับจากกินเนื้อย่างมากับเพื่อนด้วยกัน 3 คนระหว่างทางมืด มีไฟฟ้าส่องสว่างเป็นบางช่วง ประกอบกับรถติดฟิล์มกรองแสงทึบและมีฝนตกจึงมองไม่เห็นช้างที่กำลังจะข้ามถนนทำให้ชนเข้าอย่างจัง มีผู้บาดเจ็บ คือ นายสหรัฐ ดีไว อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ส่วนผู้ขับขี่ ตัดผมเกรียน แจ้งว่าเป็นทหาร แต่ไม่ยอมบอกชื่อและสังกัด และไม่พอใจเมื่อถูกถ่ายรูปและปัดกล้องออก ส่วนช้างหลังถูกรถชนหายเข้าป่าข้างทางไป คาดว่าคงได้รับบาดเจ็บบ้าง ซึ่ง จนท.อุทยานฯเขาใหญ่ จะได้ออกติดตามดูอาการต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระบะชนช้างป่าช้างป่าอ.ปากช่องนครราชสีมาช้างป่าเขาใหญ่รถพังยับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้