ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วงเหล้าเคล้าเลือด คว้าสากกะเบือตีหัวคู่วิวาท ดับคาบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 15:31 น.
  SHARE

  สามหนุ่มใหญ่ที่ชัยภูมิ ร่วมวงร่ำสุรา ตั้งแต่หัวค่ำจนกือบเช้า เกิดทะเลาะชกต่อยกันเอง ฝ่ายหนึ่งคว้าได้สากตำน้ำพริกจากข้างฝา ทุบหัวคู่วิวาทตายคาที่ ตีแล้วเกิดสำนึกผิดกลับบ้าน รอตำรวจไปจับ   

  เช้ามืดวันที่ 1 ก.ค. พ.ต.ต.วุฒิชัย เยิมสูงเนิน ร้อยเวร.สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต ที่บ้านห้วยน้อย หมู่ 8 ตำบลนายางกลัก ไปที่เกิดเหตุ พบศพชาย สวมเสื้อเชิ้ตเเขนสั้น กางเกงยีนส์ขายาว นอนหงายอยู่กลางบ้าน สภาพศพถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะมีแผลฉกรรจ์และใบหน้า ตาด้านขวามีรอยฟกช้ำจนบวมปูด ทราบชื่อนายมานะ ลางสันเทียะ อายุ 54 ปี

  ส่วนผู้ก่อเหตุมี 2 คน เป็นเพื่อนร่วมวงดื่มสุราด้วยกัน ระหว่างนั่งดื่มเกิดมีปากเสียงอย่างรุนแรง และลงมือทำร้ายร่างกาย นายมานะ จนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนยังไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังคงวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน จึงได้ตามไปจับตัวที่บ้าน ชื่อนายศรีเเพร เบาสูงเนินอายุ 46 ปี และนายสมส่วน ประกามาส อายุ 45 ปี ทั้ง 2 คน อยู่หมู่ 8 บ้านห้วยน้อย ต.นายางกลัก ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย สารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุเอง

  จากการสอบถาม นายวิมล แก้วกล้า น้องเขยของคนตาย กล่าวกับผู้สื่อข่าว ว่า เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย. ตนเห็นผู้ตายมานั่งดื่มเหล้าพร้อมเพื่อน 2 คน กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. เพื่อนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันมาบอกว่า นายมานะ ถูกตีอาการสาหัสนอนหายใจรวยรินอยู่ที่บ้านของนายสมส่วน ให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ไปที่เกิดเหตุ พบนาย มานะ นอนอยู่กลางบ้าน และสิ้นใจก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่ผู้ตายและเพื่อน 2 คน ตั้งวงนั่งดื่มเหล้าด้วยกันเกิดมีปากเสียงกันด้วยความโมโหประกอบกับความเมา จึงเกิดการชกต่อยและอีกฝ่ายคว้าสากตำน้ำพริกที่วางอยู่ข้างๆ กระหน่ำตีนายมานะ จนแน่นิ่งไป

  จากนั้นหนึ่งในผู้ต้องหาได้มาแจ้งญาติ ให้นำตัวนายมานะไปส่งโรงพยาบาล แต่นายมานะเสียชีวิตไปก่อนแล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาคงรู้สึกสำนึกผิด จึงไม่ได้หนีไปไหน และสารภาพว่าตัวเองเป็นคนลงมือฆ่านายมานะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สากตีหัวตีหัวเพื่อนสากกะเบือตีหัวเมาฆ่าเพื่อนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:02 น.