ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรสปาร์ตาปล้นเซเว่นฯ 2 ล้าน อุกอาจเมืองโคราช แกะวงจรปิด-ไล่ล่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2562 05:12 น.
  SHARE

  โจรฉายเดี่ยวควงมีดสปาร์ตาบุกจี้ร้านเซเว่นฯกลางเมืองโคราช กวาดเงินสดในตู้เซฟกว่า 2 ล้านบาท ปฏิบัติการอุกอาจช่วงกลางดึก ขี่รถ จยย.ไปจอดริมถนนฝั่งตรงข้าม สวมหมวกกันน็อกอำพรางโฉมเดินเข้าร้านทำทีขอซื้อบุหรี่ สบโอกาสปลอดคนชักมีดขู่พนักงานหญิงในเคาน์เตอร์ให้ออกมาด้านนอก ก่อนที่ตัวเองจะเข้าไปด้านในเคาน์เตอร์หยิบกุญแจเปิดตู้เซฟกวาดเอาเงินใส่กระเป๋าสะพายวิ่งออกไปขึ้นรถซิ่งเผ่นหนีลอยนวล ใช้เวลาก่อเหตุแค่ 2 นาทีตำรวจเช็กภาพวงจรปิดในร้านเร่งหาเบาะแสตามล่าคนร้าย

  ปฏิบัติการอุกอาจ โจรควงมีดสปาร์ตาบุกเดี่ยวจี้ร้านเซเว่นฯ กวาดเงินสดในตู้เซฟกว่า 2 ล้านบาทเปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 1 ก.ค. เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 1 คนขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สีและหมายเลขทะเบียน สวมหมวกนิรภัยเต็มใบ บุกใช้มีดสปาร์ตาจี้ข่มขู่พนักงานในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาชุมชนบ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา ก่อนใช้กุญแจเปิดตู้เซฟโกยเอาเงินสดกว่า 2 ล้านบาทใส่กระเป๋าสะพายหลบหนีไป มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน

  ต่อมาเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปวริศ บุณสุทธิ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.กิตติ แสงศิริวุฒ ผกก.สภ.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ นำกำลังตำรวจไปสอบปากคำพยานและตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ร้านเซเว่นฯ ที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านพบว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี รูปร่างสันทัด สวมเสื้อแจ็กเกตสีเลือดหมู กางเกงขาสามส่วน รองเท้าผ้าใบ และสวมหมวก กันน็อกแบบเต็มใบสีน้ำเงิน ขี่รถ จยย.มาเพียงคนเดียว นำไปจอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามก่อนเดินข้ามถนนเข้าไปในร้าน

  ขณะนั้นมีพนักงานอยู่ภายในร้าน 3 คน คนร้ายทำทีขอซื้อบุหรี่ เมื่อสบโอกาสปลอดคน ได้ชักมีดสปาร์ตายาวประมาณ 1 ฟุต ออกมาจี้ข่มขู่พนักงานหญิงที่ยืนอยู่ในเคาน์เตอร์ให้ออกมาด้านนอก จากนั้นคนร้ายเดินเข้าไปในเคาน์เตอร์ หยิบกุญแจไปเปิดตู้เซฟที่วางอยู่ด้านล่าง โกยเอาเงินสดกว่า 2 ล้านบาทใส่กระเป๋าสะพายสีชมพูที่เตรียมมา แล้ววิ่งออกไปขึ้นรถ จยย.ที่จอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามหลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 2 นาที

  ต่อมา พ.ต.อ.ปวริศ บุณสุทธิ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เดินทางไปที่ สภ.จอหอ เรียกประชุมตำรวจทั้งในพื้นที่ ตำรวจภูธรจังหวัด และชุดสืบสวนภาค 3 เพื่อวางแนวทางสืบสวนหาเบาะแสไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้าย ขณะเดียวกันได้เชิญพนักงานร้านเซเว่นทั้ง 3 คน ที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียดด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรปล้นเซเว่นโคราชตู้เซฟกล้องวงจรปิดมีดสปาร์ตาข่มขู่ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้