ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โรงเรียนดังเมืองเลย พักงานครูอนาจารนักเรียน ตั้ง กก.สอบแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 17:13 น.
  SHARE

  ผู้ปกครองโผล่ร้องอีกราย ครูชายโรงเรียนดังเมืองเลยทำอนาจารเด็กนักเรียน ด้าน สพม.19 ฟันให้ครูคนดังกล่าวพักการสอนการเรียน ขณะที่ ผอ.โรงเรียน ตั้งกรรมการสอบแล้ว ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

  สืบเนื่องจากผู้ปกครองนักเรียนเลยพิทยาคม ร้องเรียนสื่อว่าถูกนายสราวุฒิ สีหะวงษ์ หรือนามแฝงในเฟซบุ๊กชื่อนายสมชาย ทองมีมาก ครูประจำชั้น ม.1 และ ม.4 สอนวิชาคณิตศาสตร์ กระทำอนาจารโดยการลูบคลำหน้าอก จับอวัยวะเพศ และชวนไปมีเพศสัมพันธ์ จนนักเรียนทนรับพฤติกรรมไม่ไหว ไม่อยากไปเรียน จนกลุ่มนักเรียนที่โดนกระทำต้องมาระบายความรู้สึกในกลุ่มไลน์ ว่าใครโดนบ้าง จนผู้ปกครองเตรียมยื่นหนังสือร้องต่อผู้ว่าฯ เลย และเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 19 ให้ครูออกจากโรงเรียนหรือลาออก ในวันที่ 2 ก.ค.62 

  ส่วนความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค.62 นายพงษ์ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี ผู้ปกครองเด็กชายดำ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเลยพิทยาคม บอกลูกชายเล่าว่า ครูประจำชั้นจะทำในเวลาที่เผลอ หรือมีเจตนามาที่จะใช้มือมาปัดจับบริเวณขา และต้นขา ลูกชายก็พยายามที่จะบ่ายเบี่ยงหลบหลีก และระมัดระวังตัวเอง ทำให้โดนกระทำน้อยกว่าคนอื่น ส่วนคนอื่นเขาไม่ค่อยระมัดระวังตัว และลูกชายต้องคอยระมัดระวังตัวตลอดเวลา ทุกวันนี้เวลาลูกชายไปโรงเรียนก็เกิดความวิตกกังวล ว่าจะโดนกระทำหรือไม่ สำหรับเด็กนักเรียนที่มีความระมัดระวังตัวก็จะปกป้องปัดป้องตัวเองอยู่ตลอด จนทุกวันนี้ลูกชายเกิดหวาดระแวงแต่ก็ต้องไปโรงเรียน วันนี้จะเอาลูกชายมาด้วยแต่ติดเรียนเลยไม่สะดวกที่จะมาพูดคุย

  ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายธวัช มูลเมือง ผอ.ร.ร.เลยพิทยาคม เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าว ก็มีการสั่งพักการสอน และพักที่ปรึกษา 3 วัน แต่ก็ยังมาทำงานปกติและลงชื่อ ทราบว่าอยู่ระหว่างทำสงบจิตสงบใจและวิเคราะห์ตัวเอง ว่าจะทำอะไรลงไป โดยตอนนี้ได้จัดหาครูคนอื่นให้มาสอนแทน กลัวว่าจะไปกระทบกับเด็กที่มาเรียน จึงต้องทำงานป้องกันไว้ก่อน และพยายามที่จะติดต่อไปเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับครูคนนี้ แต่ไม่ยอมรับโทรศัพท์และยังติดต่อไม่ได้ และวันนี้ก็ไม่ได้มาโรงเรียน

  ขณะนี้ ได้มีตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและมีการให้พักการเรียนไปก่อน ให้พักงานการสอนไปด้วยพร้อมกันเลย เพื่อไม่ให้เป็นการกระทบต่อนักเรียนและผู้ปกครอง และในเทอมที่แล้วได้มีผู้ปกครองอยู่ที่อำเภอหนองหิน มาร้องเรียนว่าลูกชายถูกครูคนนี้กระทำอนาจาร และอยู่ระหว่างสอบข้อเท็จจริงอยู่ จนมาเกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อนขึ้นอีกทางโรงเรียนมิได้นิ่งนอนใจได้ดำเนินการเพื่อให้ยุติปัญหาโดยเร็ว และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายโดยจะเชิญผู้ปกครองและเด็กมาสอบถามในวันพรุ่งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำอนาจารลวนลามนักเรียนโรงเรียนเลยพิทยาคมครูคณิตศาสตร์พักงานครูตั้งกรรมการสอบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้