ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มโพนพิสัยวัย 18 จะเดินข้ามน้ำโขง ก่อนจมหายไป 2 วันโผล่ที่อีกอำเภอ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 15:39 น.
  SHARE

  หนุ่มโพนพิสัยวัย 18 ปี เป็นคนสติไม่ดี เดินข้ามแม่น้ำโขง บอกจะข้ามไปหาตาที่ฝั่งลาว แต่จุดที่เดินลงไปน้ำลึกและเชี่ยว ก่อนถูกกระแสน้ำกลืนร่างหาย กู้ภัยช่วยงมหา 2 วัน เจอศพโผล่ที่อำเภอรัตนวาปี

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวง จุดโพนพิสัย และกู้ภัยมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานหนองคาย ได้ช่วยกันงมหาร่างของนายจิรวัฒน์ จันทร์ศรี อายุ 18 ปี ชาวบ้านใหม่ ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย หลังจากได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่านายจิรวัฒน์ ได้จมลงไปในแม่น้ำโขง ช่วงบริเวณบ้านใหม่ ชาวบ้านพยายามช่วยกันค้นหาแต่เกินกำลัง โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้ชุดประดาน้ำงมหาในแม่น้ำโขง เรื่อยมา แต่มีอุปสรรคทั้งระดับน้ำสูงประมาณ 5 เมตร ประกอบกับเป็นร่องน้ำลึก และน้ำโขงไหลเชี่ยว

  จนกระทั่งช่วงสายวันที่ 1 ก.ค.62 ปรากฏว่ามีผู้พบศพนายจิรวัฒน์ ลอยขึ้นอืดไปติดริมฝั่งแม่น้ำโขงที่บ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ซึ่งเป็นอำเภอใกล้เคียงกับจุดที่เกิดเหตุ ห่างกันประมาณ 20 กิโลเมตร จึงได้นำร่างของนายจิรวัฒน์ ขึ้นมาจากน้ำโขงส่งให้ญาติ

  จากการสอบถามทราบว่า นายจิรวัฒน์ สติไม่สมประกอบ ก่อนเกิดเหตุได้บอกกับคนใกล้ชิดว่าจะไปหาตาที่ฝั่งลาว จากนั้นได้เดินลงไปในแม่น้ำโขงแล้วพยายามจะเดินลุยน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปยังฝั่งประเทศลาว จนกระทั่งร่างจมหายไปในน้ำ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พยายามช่วยเหลือแล้วแต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนองคายจิรวัฒน์ จันทร์ศรีข้ามแม่น้ำโขงจมน้ำโขงลอยอืดหนุ่มสติไม่ดีอ.รัตนวาปีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้