ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.สุราษฎร์ธานี คุม 2 คนร้ายแก๊งยาชน ด.ต.ดับ ชี้จุดประกอบคำให้การ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 11:56 น.
  SHARE

  ตำรวจสุราษฎร์ธานี พา 2 ผู้ต้องหาแก๊งยานรกขับรถชน ด.ต.ปุณกฤษ เสียชีวิต นำชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำให้การ ก่อนส่งตัวให้สภ.บ้านตาขุน ดำเนินคดีในข้อหาหนัก

  จากกรณีคนร้ายขับรถชน ด.ต.ปุณกฤษ บัวแก้ว อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะเข้าจับกุมนายสุเชษฐ์ หวานเหลือ อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี และผู้ต้องหาอีกคนซึ่งยังไม่ทราบชื่อสองผู้ต้องหาที่นำยาบ้ามาส่งให้แต่คนร้ายไหวตัวทัน และได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กพ 8847 สุราษฎร์ธานี พุ่งชนอย่างแรง แล้วหลบหนีไปได้ทั้งคู่ โดยเหตุเกิดบนถนน หมู่ที่ 6 ต.พะแสง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา

  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัวนายสุเชษฐ์ หวานเหลือ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหายาเสพติด และเป็นผู้ที่ขับรถเก๋งพุ่งชน ด.ต.ปุณกฤษ บัวแก้ว อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิต และนายวันชัย หรือหลี ชัยณรงค์ อายุ 28 ปี นำชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำให้การจำนวน 2 จุด

  พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนมานำชี้ที่จุดเกิดเหตุ จำนวนสองจุด โดยนายสุเชษฐ์ ให้การว่าได้รับสารภาพว่าได้โทรศัพท์จาก นายจักรพรรดิ หรือโด้ ณ ถลาง จุดแรกคือจุดที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่นัดหมายกับนายจักรพรรดิ หรือโด้ ณ ถลาง เพื่อที่จะนำยาบ้าจำนวน 2 พันเม็ดมาคืนให้และได้ขับรถมาที่จุดนัดหมายและให้นายวันชัย หรือ หลี ลงไปดูแต่ไม่พบยาบ้า จึงขับรถวนออกไปและได้โทรถามนายวันชัยอีกครั้ง และได้กลับมาตรงจุดนัดหมายอีกครั้ง และให้นายวันชัยลงไปดูที่ใต้ต้นปาล์มอีกครั้ง เป็นจังหวะเดียวกับที่ ด.ต.ปุณกฤษ บัวแก้ว ได้แสดงตัวเข้าจับกุมและเกิดการต่อสู้กัน

  ผบก.ภ.จว.สุราษฎรธานี กล่าวอีกว่า นายสุเชษฐ์ที่นั่งอยู่ในรถ เห็นเหตุการณ์ จึงได้ขับรถหนีแต่มีรถของเจ้าหน้าที่สกัดอยู่อีกคัน จึงได้กลับรถด้วยความรวดเร็ว เป็นจังหวะเดียวกับที่นายวันชัย สะบัดตัวหลุดแล้ววิ่งหลบหนีเข้าสวนปาล์มหายไปในความมืด และ ด.ต.ปุณกฤษ บัวแก้ว และเกิดล้มลงกลางถนน นายสุเชษฐ์ จึงได้ขับรถชนและเหยียบซ้ำทั้งล้อหน้าล้อหลัง เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงสกัดที่ล้อหลังที่สองข้าง ก่อนที่นายสุเชษฐ์จะขับรถไปต่อจนถึงจุดที่สอง ซึ่งเป็นจุดที่รถเสียหลักตกลงข้างทาง ก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองหนีไม่รอด จึงได้ให้ญาติติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยที่นายสุเชษฐ์และนายวันชัย ส่วนนายจักรพรรดิ หรือ โด้ ณ ถลาง ผู้ต้องหาร่วมขบวนการอีกราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งฟ้องศาลไปก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้น จนท.ได้นำตัวทั้งคู่ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาขุน ดำเนินคดีใน 5 ข้อหาหนักคือ 1. รวมกันมียาเสพติดในครอบครอง 2. มีอาวุธปืนในครอบครอง 3. พกพาอาวุธปืน 4. ขัดขืนเจ้าพนักงาน 5. ฆ่าเจ้าพนักงานต่อไป

  พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวด้วยว่า การชี้นำทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้แยกผู้ต้องหาทำแผน เนื่องจากทั้งนายสุรเชษฐ์ กับนายวันชัย ยังให้การที่ขัดแย้งกันในบางจุด และให้การปฏิเสธข้อหาร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงาน อ้างว่าเป็นอุบัติเหตุขณะหลบหนีจึงจำเป็นต้องทำแผนอย่างละเอียด โดยข้อกล่าวหาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งไปตามเหตุการณ์ และพฤติการณ์การทำผิด ผู้ต้องหาจะกล่าวอ้างอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ และหลังจากนี้จะนำตัวไปส่งฝากขังศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไปโดยจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากทั้ง 2 เป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายสำคัญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุราษฎร์ธานีสภ.บ้านตาขุนชี้จุดเกิดเหตุแก๊งยานรกชนดาบตำรวจปุณกฤษ บัวแก้วข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo