ข่าว
100 year

ปากช่องเตรียมจัดงานวันน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง 1-12 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 22:02 น.
SHARE

แหวกแนวดี อำเภอปากช่องและ จ.นครราชสีมา เปิดสวนน้อยหน่า จัดแถลงข่าวการจัดงานวันน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่องระหว่าง 1-12 กรกฎาคม ณ สนามข้างโรงทอกระสอบปากช่อง ริมถนนมิตรภาพ


นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นอภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นประธานการแถลงข่าว ณ สวนองุ่นขวัญศรี หมู่ที่ 19 บ้านโนนอารีย์ ต.ปากช่อง พร้อมด้วย นางทินภัทร์ ศิลปสุวรรณ นายกกิ่งกาชาด อ.ปากช่อง,นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.สนง.นครราชสีมา,นางน้ำเงิน ยศสูงเนิน เกษตร อ.ปากช่อง นางศิริพร ฤทธิสนธ์ พัฒนาการ อ.ปากช่อง ร่วมกันแถลงข่าวกลางแดด ในสวนน้อยหน่า งานวันน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง

ทำให้ผู้ร่วมแถลงข่าวและสื่อมวลชนที่ไปร่วมทำข่าว ถึงกับชื่นชมว่าเป็นการจัดแถลงข่าว จากความเป็นจริงท่ามกลางธรรมชาติสวนผลไม้ที่มีสายลมพัดโชยเย็นสบายรวมทั้งมีต้นน้อยหน่าอยู่รอบทุกด้าน สมกับชื่อการจัดงานวันน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-12 กรกฎาคม ณ สนามข้างโรงทอกระสอบปากช่อง ริมถนนมิตรภาพ ต.หนองสาหร่าย

ในวันเปิดงานมีการประกวดผลไม้ น้อยหน่าฝ้าย น้อยหน่าหนัง กระกวดการจัดกระเช้าผลไม้ การประกวดตำส้มตำ มีขบวนรถผลไม้ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดมาประกวดกัน ในงานมีชาวสวนผลไม้นำน้อยหน่า แก้วมังกร องุ่น ทุเรียนมาจำหน่าย และอีกมากมาย แต่ละวันมีกิจกรรมการแสดงดนตรีและการละเล่นมากมาย มีร้านตักไข่พาโชค ของกิ่งกาชาด อ.ปากช่อง มีของรางวัลมากมาย เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้เดือดร้อน

นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม มีการปั่นจักรยาน"ปั่นจักรยาน แรลลี่ ชมของดี เมืองปากช่อง" ไปเที่ยวตามสวนผลไม้ ระยะทางประมาณ 20 กม.ตั้งแต่ช่วงเช้า นักท่องเที่ยวสามารถไปซื้อผลไม้ทั้งน้อยหน่า องุ่น แก้วมังกร และทุเรียน ซึ่งเป็นทุเรียนคุณภาพดี ในพื้นที่ อ.ปากช่อง มีชาวสวนปลูกทุเรียนกว่า 1 พันไร่ ในราคาไม่แพงคุณภาพดี ส่วนในช่วงค่ำมีการประกวดธิดาน้อยหน่า ณ เวทีกลางงานวันน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันน้อยหน่าน้อยหน่าฝ้ายน้อยหน่าหนังวันน้อยหน่าและของดีเมืองปากช่องอ.ปากช่องนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้