ข่าว
100 year

อส.ทหารพราน โรมรันพันตูสู้งูเหลือมเขมือบไก่ชน ก่อนจับปล่อยคืนธรรมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 14:56 น.
SHARE

อส.ทหารพรานวัย 53 ปีที่ยโสธร เข้ายื้อยุดโรมรันพันตูสู้กับงูเหลือมไซส์บิ๊กยาว 3.5 เมตร ขณะแอบเขมือบไก่ชนใกล้ดอนปู่ตาหมู่บ้านในเล้า 1 ตัวช่วงเช้ามืด ก่อนจะลากมาขังในกรงรอปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านอาสาสมัครทหารพราน สมบูรณ์ ยาระศรี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่ 5 บ้านโคกกลาง ตำบลลุมพุก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร หลังรับแจ้งว่าเจ้าของบ้านได้จับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้ามากินไก่ชนที่เจ้าของบ้าน เลี้ยงเอาไว้ภายในเล้าไก่ติดกับดอนปู่ตาประจำหมู่บ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นเล้าไก่ติดกับดอนปู่ตาประจำหมู่บ้าน พบงูเหลือมขนาดใหญ่ถูกจับไว้ในกรง ความยาวลำตัว 3.50 เมตร น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม ขณะที่ชาวบ้านช่วยกันจับงูออกมาจากกรง งูเหลือมตัวดังกล่าวได้สำรอกไก่ชน 1 ตัวที่กินเข้าไปออกมากองกับพื้น 

อาสาสมัครทหารพรานสมบูรณ์ เจ้าของไก่ชนที่ถูกงูเหลือมกิน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงไก่ร้องผิดปกติจึงรีบนำไฟฉายไปส่องดูที่เล้าไก่ที่อยู่ติดกับดอนปู่ตาประจำหมู่บ้าน และพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังกินไก่ชนของตนเข้าไปจำนวน 1 ตัว ตนจึงพยายามเข้าไปจับด้วยมือเปล่า แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวก็พยายามจะเลื้อยหนี โดยตนใช้เวลาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงจับได้ก่อนจะนำไปใส่กรงเหล็กเอาไว้เพื่อเตรียมนำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เจ้าของไก่ชนที่ถูกงูเหลือมกิน กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยพบว่ามีไก่ชนของตนที่เลี้ยงเอาไว้หายไปหลายตัว และตนเชื่อว่าต้องเป็นงูเหลือมอย่างแน่นอนที่เข้าไปลักกินเนื่องจากพบร่องรอยว่าเป็นงูอย่างแน่นอนจนกระทั่งวันนี้มาพบตัวจึงจับไปปล่อยในที่ปลอดภัยต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมกินไก่ชนอาสาสมัครทหารพรานยโสธรจับงูเหลือมอ.คำเขื่อนแก้วโรมรันพันตูดอนปู่ตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED