ข่าว
100 year

รถบัสนำนทท.เวียดนาม ชนจยย.ตัดหน้าดับคาที่ โชคดีไร้คนเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์21 มิ.ย. 2562 02:34 น.
SHARE

ระทึก..รถบัสนำนักท่องเที่ยวเวียดนาม ชนจักรยานยนต์ที่ขี่มาตัดหน้าดับคาที่ บริเวณถนนสายนครพนม-สกลนคร แต่ไร้คนเจ็บ จนท.ตำรวจต้องเตือนเส้นทางดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุบ่อยให้งดใช้ความเร็ว ใกล้จุดกลับรถ เหตุเจ็บตายบ่อย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 มิ.ย.62 ร.ต.ท.วรพรต อุติลา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งมีเหตุรถบัสขนนักท่องเที่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต บนถนน ทล.22 สายนครพนม-สกลนคร ช่วงบริเวณบ้านเทพพนม ต.บ้านผึ้ง จึงประสานแพทย์เวร รพ.นครพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และรถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง ร่วมตรวจสอบ ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุ เป็นถนน 4 เลน ฝั่งขาออกมุ่งหน้าไป จ.สกลนคร ใกล้จุดกลับรถ แยกทางเข้า อบต.บ้านผึ้ง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน กทล 143 นครพนม ในภาพถูกชนพังเสียหายทั้งคัน ส่งผลให้ คนขับรถจักรยานยนต์ เสียชีวิตคาที่จมกองเลือด ทราบชื่อภายหลังคือ นายแม็ค ฝ่ายวงศ์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านเทพพนม หมู่ 14 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม

ใกล้พบรถคู่กรณีที่พุ่งชนคือรถบัสโดยสารขนส่งนักท่องเที่ยว ยี่ห้อฮุนได สีส้ม ทะเบียน บม 7979 กำแพงนคร ด้านข้างมีตัวอักษรว่า TOPTOUR สภาพจอดตกคลองริมถนน ส่วนหน้ารถด้านขวามีรอยเฉี่ยวชนตาไฟด้านขวาแตก กระจังหน้าแตกเสียหาย ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าริมทางหลวงสูง 7 เมตรหักโค่น ซึ่งภายในรถ มีนักท่องเที่ยว ชาวเวียดนาม รวม 70 คน กำลังพยายาม ขนย้ายสิ่งของ ออกมาจากรถบัส ท่ามกลางอาการตกใจ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ จึงตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ภายหลังทางบริษัททัวร์ นำรถสำรองมาเปลี่ยนถ่าย เพื่อนำนักท่องเที่ยว เดินทางไปยัง กรุงเทพมหานคร

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสโดยสารคันดังกล่าว เป็นคณะทัวร์นำเที่ยวมาจากเวียดนาม บรรทุกนักเท่องเที่ยว ผ่านมาจาก สปป.ลาว ข้ามสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 3 นครพนม – คำม่วน เพื่อจะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่ถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถจักรยานยนต์ คู่กรณีเลี้ยวกลับรถมาอีกเลน ตัดหน้าในระยะกระชัดชิ้น ทำให้รถบัสโดยสารพุ่งชนอย่างจัง ทำให้รถจักรยานยนต์ กระเด็นไปไกลกว่า 5 เมตร เป็นเหตุให้ คนขับรถจักรยานยนต์ เสียชีวิตคาที่ ส่วนรถบัสได้เสียหลักตกข้างถนน โชคดีไม่พลิกคว่ำ และไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ เก็บหลักฐานโดยละเอียดประกอบการดำเนินคดีต่อไป พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ระมัดระวังงดใช้ความเร็ว และระมัดระวังในการใช้เส้นทาง ช่วงจุดกลับรถ เนื่องจากจุดดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตบ่อยครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัสชนจยย.บัสนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวเวียดนามอุบัติเหตุรถชนถนนนครพนม-สกลนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้