ข่าว
100 year

กรมชลฯ จัดฝึกอบรมยุวชลกรในโรงเรียน 101คน หวังเสริมรู้ให้เยาวชน

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 22:26 น.
SHARE

กรมชลประทาน จัดโครงการฝึกอบรมยุวชลกรในรั้วโรงเรียน จำนวน 101 คน หวังให้ความรู้เกี่ยวกับชลประทานแก่เยาวชนในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาน้ำอูน จังหวัดสกลนคร

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.62 นายอดิพงศ์ บ้วนกียาพันธุ์ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาน้ำอูน ได้เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมยุวชลกรในรั้วโรงเรียน หลักสูตร 3 ชั่วโมง ประจำปีงบประมาณ 2562 ที่โรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร จังหวัดสกลนคร โดยมีเยาวชนเข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 101 คน

ทั้งนี้ การฝึกอบรมโครงการดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ณัฐสินี จีระฐานิตกิติกุล เป็นวิทยากรพิเศษร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน เพื่อสร้างความตระหนักรู้ สร้างความเข้าใจให้เยาวชนได้รู้ถึงความสำคัญของระบบชลประทาน และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้

สำหรับ โครงการฝึกอบรมยุวชลกรในรั้วโรงเรียน หลักสูตร 3 ชั่วโมง วิทยากรพิเศษได้จัดให้มีการเรียนรู้ในเรื่องของการทำงานเป็นทีมและการอยู่ร่วมกันในสังคมพร้อมจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ ซึ่งได้สร้างความรู้ ความสุขสนุกสนานให้แก่คณะครูอาจารย์และนักเรียน โรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร จังหวัดสกลนครเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมชลประทานยุวชนกรโครงการส่งน้ำบำรุงรักษาน้ำอุ่นโรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED