ข่าว
100 year

ผู้การฯ ขอนแก่น เผย ตำรวจแจ้งความเอาผิด ผู้เกี่ยวข้องบัตรพลังแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 20:22 น.
SHARE

ผู้การฯขอนแก่น เผย ตำรวจได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับบัตรพลังงาน รักษาโรคแล้ว ชี้เป็นการหลอกลวงประชาชน คณะที่คดีมีความคืบหน้าไปมาก อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2562 พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงการทำงานและการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับบัตรพลังหรือบัตรสมาร์ทการ์ด ที่มีการอวดอ้างว่าเป็นบัตรพลัง มีสรรพคุณรักษาโรค โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย ว่า จากการประชุมร่วม 3 ฝ่าย คือ สสจ.ขอนแก่น ตำรวจ และ สคบ.จังหวัดขอนแก่น มีมติให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ที่เกี่ยวข้องนั้น คณะทำงานซึ่งนำโดย พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ได้รายงานมาให้ทราบแล้ว 

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวอีกว่า เห็นว่าถ้าจะให้ตำรวจทุกโรงพัก ร้องทุกข์กล่าวโทษคงจะยากต่อการทำงานเหมือนกับต่างคนต่างทำ จึงได้มอบอำนาจให้ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษ เพราะโดยตำแหน่งแล้ว ผกก.สส.ภ.จว.ขก.ที่มีหน้าที่ดูแลงานทั้งจังหวัด เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษได้ในความผิดตาม มาตรา 341 และมาตรา 343 และได้มีการร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว

“ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์ที่สุด จากนั้นจะมีการเรียกตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งจริงๆ แล้วการทำงานของคณะพนักงานสอบสวนนั้น คืบหน้าไปมาก แต่บางเรื่องเกี่ยวข้องกับสำนวน ที่ต้องสืบสวนดำเนินคดีกับผู้ที่ทำผิดกฎหมาย เป็นเรื่องที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ขอยืนยันว่า เรื่องบัตรพลังนั้นไม่ใช่เรื่องจริง และคนที่หลอกลวงประชาชน มีความผิด และจะถูกดำเนินคดีอาญา” พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้การขอนแก่นบัตรพลังงานพรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพบัตรพลังงานรักษาโรคขอนแก่นแจ้งความดำเนินคดีหลอกลวงประชาชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED