ข่าว
100 year

ที่แท้หนุ่ม อบต. ปืนยิงเด็กแว้นดับคาถนน สารภาพ สุดจะทนจริงๆ

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 16:35 น.
SHARE

คดีวัยรุ่น ถูกยิงคาถนนที่ชัยภูมิ คนร้ายไม่ใช่อริต่างแก๊ง แต่เป็นหนุ่ม อบต.เจ้าถิ่น โมโหที่กลุ่มคนตายนัดแว้นแข่งซิ่งทุกวัน เด็กเล็กคนแก่เดือดร้อนไม่ได้หลับได้นอน สารภาพ ทำเพราะสุดทนจริงๆ

จากเหตุการณ์ช่วงเลา  01.10 น. วันที่ 18 มิ.ย. มีวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย อยู่กลางถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว (ขาเข้าเมืองชัยภูมิ) ช่วงหลัก กม.ที่ 105-106 ช่วงบ้านโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จ.ชัยภูมิ ทราบชื่อผู้ตาย นายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 5 ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส ถูกยิงเข้าบริเวณขมับขวา ทะลุท้ายทอยซ้าย เสียชีวิตข้างรถ จยย. ฮอนด้าดรีม สีส้ม-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพแต่งซิ่ง เป็นรถของผู้เสียชีวิต

ต่อมา พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้รับรายงานจึงเดินทางไป ร่วมพลิกศพและร่วมสอบสวนพยาน เบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายพร้อมกับพวกรวม 6 คนได้ขี่รถ จยย.มา 5 คัน ออกเดินทางจากบ้านหนองไผ่ล้อม ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส มุ่งหน้าไปทางตัวจังหวัดชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้แวะพักข้างทางเพื่อรอเพื่อน 

ต่อมา ได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่จยย.มา 1 คัน และมาหยุดถามพวกตนว่า มารอเพื่อนใช่ไหม และคนร้ายที่เป็นคนซ้อนท้ายได้ลงมายืนอยู่บนถนน แล้วชักปืนเดินออกมายิงใส่ผู้ตาย จากนั้นขี่รถหลบหนีไป แต่ถูกตามจับตัวได้หลังก่อเหตุไม่นาน

ล่าสุด เวลา 11.30 น. นายณรงค์ วุ่นซิ่ว ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้เดินทางมาร่วมทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.จัตุรัส ทราบชื่อก่อเหตุในครั้งนี้ คือ นายอภิเชษฐ์ ทาสิมมา อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ อบต.ละหาร และ นายธนพล จันทร์น้ำใส อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจยย.

นายอภิเชษฐ์ ทาสิมมา รับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตายดังกล่าวเพราะเหลืออด สุดที่จะทนจริงๆ ที่กลุ่มของผู้ตาย และกลุ่มเด็กแว้น จากทุกอำเภอ นัดรวมตัวแข่งรถ ประลองความเร็วกันแทบทุกวัน ช่วงหมู่บ้านโคกแพงพวย เขตอำเภอจัตุรัส เชื่อมต่อบ้านไร่ลำชี ตำบลกะฮาต อำเภอเนินสง่า กลายเป็นสนามประลองความเร็วของเด็กแว้นไปแล้ว จนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดถนน รวมถึงตน สุดที่จะทนกับเสียงดังของเครื่องยนต์ มอเตอร์ไซค์ ยอมรับว่าก่อเหตุกับผู้ตายไม่ได้มีปัญหาส่วนตัว ทำไปเพราะสุดที่จะทนจริงๆ

"ในวันเกิดลูกไม่สบาย เคยพูดเคยบอก เคยเตือนกับกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มนี้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม จนต้องออกจากบ้าน เพื่อที่จะไปคุยหรือขู่ให้กลุ่มผู้ตายหยุดพฤติกรรม โดยได้ไหว้วานให้ นายธนพล จันทร์น้ำใส ไปส่งเพื่อจะพูดคุยกับผู้ตาย และสุดท้ายก็เกิดเหตุ มันเป็นความคับแค้นและอัดอั้น จริงๆ" นายอภิเชษฐ์ สารภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเด็กแว้นฆ่าเด็กแว้นยิงดับคาถนนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้