ข่าว
100 year

ตูน บอดี้สแลม ถึงเมืองขอนแก่น เตรียมวิ่งมินิมาราธอนสิ้นสุดก้าวคนละก้าว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 15:52 น.
SHARE

ตูนและคณะวิ่งก้าวคนละก้าว วิ่งถึง อ.เมืองขอนแก่น แล้ว เตรียมวิ่งมินิมาราธอนการกุศล 11 กิโลเมตรเย็นนี้ ก่อนสิ้นสุดเส้นทางวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในชุมชนภาคอีสาน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง และนักวิ่งจิตอาสา นักวิ่งชาว จ.ขอนแก่น ได้ร่วมในกิจกรรมรวมพลัง “ก้าว” ครั้งใหม่ หนองคายถึงขอนแก่น ระหว่างในวันที่ 15-16 มิ.ย. ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในชุมชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บรรยากาศล่าสุดในช่วงบ่ายนั้นได้มีนักแสดง เต๋า สมชาย เข็มกลัด, พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหาญชุน, บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ก้อง ห้วยไร่ โดม ปกรณ์ ลัม, ก้อย รัชวิน, ท็อป ดาราณีนุช ร่วมวิ่งนำมากับตูน บอดี้แสลม ด้วย และได้วิ่งเข้าถึงในพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้ว

โดยในเส้นทางการวิ่งของกิจกรรมตลอดเส้นทางทั้งหมด จะอยู่บนถนนมิตรภาพตลอดสาย จนถึงพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน และตลอดเส้นทางจะมีประชาชนร่วมบริจาคคนละเล็กละน้อยและไม่ขาดสายตลอดเส้นทางกว่า 2 หมื่นคน สำหรับกิจกรรมตลอดเส้นทางที่ตูนวิ่งนั้น นอกจากดารานักแสดงแล้ว ยังมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมวิ่งด้วยเป็นระยะ และมีจุดพักทั้งหมด 7 จุด พักจุดละประมาณ 10 นาที

ในช่วงเช้าซึ่งเริ่มจากเวลา 05.30 น. จากโรงเรียนบ้านโนนหยาดน้ำเกลี้ยง ถึงปั้มน้ำมันขุนพลบริการ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ระยะทาง 8.6 กิโลเมตร จุดที่ 2 จากปั๊มขุนพลบริการ ถึง สวน ชิน ชิน โชคอนันต์ ระยะทาง 11.7 กิโลเมตร จุดที่ 3 จาก สวน ชิน ชิน โชคอนันต์ ถึงปั๊ม ปตท.สาขาน้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ระยะทาง 9.3 กิโลเมตร จุดที่ 4 จากปั๊ม ปตท.สาขาน้ำพอง ถึง คลังเหล็ก ขอนแก่น ระยะทาง 12.2 กิโลเมตรจุดที่ 5 จากคลังเหล็ก ขอนแก่น ถึง ปตท. NGV เมืองขอนแก่น บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ระยะทาง 5 กิโลเมตร จุดที่ 6 จาก ปตท. NGV เมืองขอนแก่น บ้านสำราญ ถึง ปตท.ไทยปรีดาการปิโตรเลียม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ระยะทาง 8.1 กิโลเมตร จุดที่ 7 เวลา 12.15 น. จาก ปตท.ไทยปรีดาการปิโตรเลียม ถึง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ระยะทาง 2.4 กิโลเมตร รวมระยะทาง 69.45 กิโลเมตร

และเมื่อถึงศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ตูนและนักวิ่งทุกคนจะไปรวมตัวกันเพื่อพบปะกับชาวขอนแก่นและนักวิ่งจากทั่วทุกสารทิศ พร้อมขึ้นรับเงินบริจาคที่ทางหน่วยงานต่างๆ จากภาคเอกชนและนักธุรกิจในจังหวัดขอนแก่นได้ร่วมกันบริจาคอีกมากมาย ซึ่งล่าสุดยอดเงินจากที่บริจาคออนไลน์และในส่วนอื่นๆ ขณะนี้นับคร่าวๆ อย่างไม่เป็นทางการใกล้แตะหลักร้อยล้านบาทแล้ว

หลังจากนี้ในเวลา 16.00 น. ตูนและคณะนักวิ่ง จะร่วมกันวิ่งมินิมาราธอนการกุศล จากศาลากลางจังหวัดขอนแก่นถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น รวมระยะทาง 11 กิโลเมตร โดยมี นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวนักวิ่ง โดยใช้ ถ.กลางเมือง เป็นเส้นทางหลัก และเข้าสู่เส้นชัยภายในสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่นก็จะเป็นการสิ้นสุดเส้นทางวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในชุมชนภาคอีสาน และภายหลังจากทุกคนถึงจุดเส้นจะก็จะยังมีกิจกรรมสร้างความสนุกอื่นๆ อีกมากมายบนเวทีคอนเสิร์ต และจะมีการประกาศเงินบริจาคทั้งหมดภายในค่ำคืนนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวขอนแก่นวิ่งเพื่อโรงพยาบาลขนาดเล็กสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่นวิ่งมินิมาราธอนตูน วิ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้