คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พี่ตูน เยี่ยมชม รพ.ขอนแก่น ก่อนวิ่งก้าวคนละก้าวจริง 16 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 20:00 น.
SHARE

ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยทีมก้าวคนละก้าว ที่เดินทางมายังโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อเยี่ยมชมการรักษาพยาบาล โดยได้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ในโอกาสนี้ ตูนยังได้ให้กำลังใจผู้ป่วยที่มารักษาอีกถึง 2 ชั่วโมง


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ที่โรงพยาบาลขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ให้การต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยทีมก้าวคนละก้าว ที่เดินทางมายังโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อเยี่ยมชมการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลในห้องรักษาโรคแผนกต่างๆ โดยการเดินทางมายังโรงพยาบาลครั้งนี้ไม่ได้อยู่ในแผน แต่เมื่อมีการไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ก้าว” ทำให้ชาวของแก่นที่ทราบถึงการมาเยี่ยมโรงพยาบาลขอนแก่นของตูน เดินทางมาต้อนรับและขอถ่ายรูปและเก็บภาพประทับใจ 

สำหรับการลงพื้นที่มาเยี่ยมโรงพยาบาลครั้งนี้ ผู้บริหารนำโดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น คณะแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่รวมถึงญาติผู้ป่วยมาต้อนรับตูนและคณะอย่างเนื่องแน่น ซึ่งผู้บริหารได้พาตูนและคณะเข้าเยี่ยมชมห้องต่างๆ เช่น ห้องสเต็มเซลล์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ห้องช่วยเหลือผู้ป่วยอุบัติเหตุ และห้องอื่นๆ ที่ยังคงมีความต้องการเครื่องและอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ รวมถึงแนะนำเครื่องมือที่จำเป็นในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความต้องการด่วน

บรรยากาศการต้อนรับด้วยความอบอุ่นทั้งจากทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยที่ตูนเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจถึงเตียงผู้ป่วย ซึ่งตูนก็ขอย้ำให้ทุกคนรักษาสุขภาพเพื่อป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ด้วยการออกกำลังกาย โดยใช้เวลาในการเยี่ยมชมโรงพยาบาลและให้กำลังใจผู้ป่วยนานกว่า 2 ชั่วโมง 

สำหรับกิจกรรมการวิ่งการกุศล ตามโครงการก้าวคนละก้าว มูลนิธิก้าวคนละก้าวได้จัดกิจกรรมในปี 2562 “ก้าวคนละก้าว (ตูน บอดี้สแลม)” เพื่อการบริจาคในการวิ่งการกุศลให้แก่โรงพยาบาลชุมชนและโรงพยาบาลขนาดเล็กทั่วประเทศ โดยเริ่มครั้งแรกที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ที่เป็นการวิ่งจาก จ.หนองคาย ไปที่ จ.ขอนแก่น ระยะทาง 187 กิโลเมตร ในวันที่ 15-16 มิ.ย. 2562 โดยเฉพาะวิ่งการกุศลใน จ.ขอนแก่น ระยะทาง 11 กิโลเมตร ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ เริ่มต้นเวลา 16.00 น. จากศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ไปที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น รับรองเส้นทางโดยสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย และสมาคมกรีฑาเอเชีย จึงขอเชิญประชาชนทุกคนร่วมทำบุญด้วยกัน

โดยเงินบริจาคในโครงการนี้ เพื่อบริจาคให้แก่ 1. โรงพยาบาลขอนแก่น 2. โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น 3. โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี 4. โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี 5. โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย 6. โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย 7. โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และ 8. โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมโรงพยาบาลขอนแก่นก้าวคนละก้าววิ่งเพื่อโรงพยาบาลขนาดเล็กขอนแก่นบริจาคเงินทำบุญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้