คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

นร.สกลนคร ทำพานไหว้ครูล้อการเมือง ย้ำเพื่อการมีส่วนร่วมตามประชาธิปไตย

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 18:09 น.
SHARE

นักเรียน ร.ร.สกลราชวิทยานุกูล ทำพานไหว้ครูแบบสร้างสรรค์ล้อเลียนการเมือง นักเรียน ยืนยันครูอาจารย์ ไม่ได้ชี้นำ ทำเพื่อการมีส่วนร่วมในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุข

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 ตลอดทั้งวันนี้ ที่โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนของโรงเรียนนี้ซึ่งมีมากกว่า 3 พันคน ทยอยกันเข้าไหว้ครูที่หอประชุมของโรงเรียน โดยเริ่มตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จนกระทั่งชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งแต่ละห้องเรียนต่างทำพานไหว้ครูมาเพื่อเข้าประกวดแข่งขัน ส่วนใหญ่จะใช้ดอกไม้ในการประดิษฐ์เป็นรูปต่างๆ อย่างหลากหลาย

แต่ก็มีพานไหว้ครูที่ดูแปลกตา คือ พานที่ประดิษฐ์เป็นรูปอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย รูปคนมีหน้าตาคล้ายธานอส สวมถุงมืออินฟินิตี้กันเลต ที่ติดอินฟินิตี้สโตนทั้ง 6 เม็ด รูปกรงขังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นต้น ซึ่งนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 รายหนึ่งเป็นคนประดิษฐ์ขึ้นมา โดยบอกว่า เป็นความคิดของเด็กๆ ไม่ได้มีครู อาจารย์ ชี้นำ และไม่ได้เสียดสีใคร แต่ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข

ขณะที่ นายสว่าง เหนือกลาง รองผู้อำนวยการโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล กล่าวให้โอวาทแก่นักเรียนว่า ขณะนี้ โรงเรียนสกลราชฯ โด่งดังไปทั่วประเทศแล้วจากสื่อโซเชียล แต่นักเรียนก็ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้มีอาจารย์คนไหนไปแนะนำ แต่ได้ส่งเสริมให้นักเรียนทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด เช่น ตั้งใจศึกษาหาความรู้ ทำตัวให้เป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศในการไหว้ครู เป็นไปอย่างสวยงาม นักเรียนทุกระดับชั้นเรียน ได้ร้องเพลงเทิดทูนครู และก้มกราบครู อาจารย์ ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีการมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนดีเด่นอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พานไหว้ครูพานไหว้ครูการเมืองล้อเลียนการเมืองโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูลสกลนครอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้